Trung Quốc: tấn công bằng dao, 8 trẻ bị thương

MINH ANH
MINH ANH

TTO - 8 trẻ em bị thương sau khi một nhân viên một trung tâm chăm sóc trẻ ở thành phố Thượng Hải, miền đông Trung Quốc, dùng dao chém túi bụi vào các em.

Sự việc xảy ra trưa nay 29-8 tại một trung tâm chăm sóc trẻ dành cho công nhân nhập cư. AP nói các em chỉ mới 3-4 tuổi, trong đó có một em bị thương khá nặng.

Zhuang Liqiang - một quan chức Sở Công an Thượng Hải - cho biết kẻ tấn công là một phụ nữ, song không cung cấp thêm chi tiết, chỉ cho hay người này đã bị tạm giam và công an đang điều tra.

Tân Hoa xã và các tờ báo địa phương nói kẻ tấn công là nhân viên lâu năm tại trung tâm và được cho là có vấn đề về tâm thần.

Các trường học và nhà trẻ Trung Quốc đã tăng cường an ninh sau khi xảy ra nhiều vụ tấn công tại trường học và nơi công cộng trong những năm gần đây làm hàng chục người chết và bị thương, trong đó có vụ tấn công bằng dao tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Sơn Đông hồi tháng 8 năm ngoái làm 3 trẻ em thiệt mạng.

MINH ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất