Trung Quốc phát triển thành công máy in 3D mô người

28/11/2017 11:35 GMT+7

TTO - Trung Quốc vừa phát triển thành công máy in 3D sinh học công suất lớn có thể sản xuất hàng loạt mô người gồm da, sụn và gan.


Trung Quốc phát triển thành công máy in 3D mô người - Ảnh 1.

Sụn mũi do máy in 3D sinh học sản xuất - Ảnh: 3ders

Chiếc máy có tên Bio-architect X (kiến trúc sư sinh học X) do Công ty TNHH Công nghệ sinh học Regenovo Hàng Châu giới thiệu tại sự kiện "Phát triển các vật liệu chức năng và công nghệ in sinh học tích hợp công nghệ cao" vừa được tổ chức ở Khu phát triển kinh tế và công nghệ Hàng Châu.

Chiếc máy in 3D này dài 1,6 mét, rộng 1 mét, cao 1,9 mét, được trang bị nhiều đầu phun khác nhau và tích hợp hệ thống chụp cắt lớp vi tính tiên tiến cho phép in hầu hết các loại mô và cơ quan trong cơ thể người.

Tại sự kiện, Regenovo đã trình diễn chức năng của máy in 3D sinh học bằng cách sản xuất một miếng sụn mũi chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ. Đầu phun máy in - chứa loại vật liệu hydrogel được tích hợp với tế bào của người - từ từ tạo thành hình dáng sụn mũi như tùy chọn.

Loại vật liệu hydrogel cũng do Regenovo phát triển. Theo đại diện công ty, tỷ lệ sống sót của tế bào in lên đến 90% và các tế bào có thể sống đến bốn tháng.

Giáo sư Xu Ming En, chủ tịch Regenovo, đồng thời là nhà khoa học chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển máy in 3D sinh học, cho biết máy tương thích với nhiều kỹ thuật in khác nhau nên có thể sản xuất được một lượng lớn các sản phẩm y tế.

BÌNH MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận