Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Trung Quốc đưa tàu tiếp tế lớn nhất tới biển Đông

08/06/2014 16:37 GMT+7

TTO - Quân đội Trung Quốc đang triển khai một tàu tiếp tế lớn nhất tới biển Đông để tăng cường sức mạnh quân sự trên vùng biển Đông Nam Á.

Trung Quốc đang tự gây họa cho mình

bhvSL9Ol.jpgPhóng to
Một tàu tiếp tế lớp 903A của Trung Quốc - Ảnh: Want China Times

Theo Thời báo Hoàn Cầu, hôm 31-5 hải quân Trung Quốc đã đưa tàu tiếp tế Fuchi lớp 903A tới Quảng Đông. Hiện tàu này đang trên đường tới biển Đông. Tàu Fuchi có sức chứa 11.000 tấn hàng hóa, có thể cung cấp nhiên liệu và nhu yếu phẩm cho các tàu chiến Trung Quốc trên biển Đông.

Tàu Fuchi có thể cùng lúc tiếp nhiên liệu cho hai tàu chiến. Ngoài ra, nó còn chở theo hai máy bay trực thăng Z-8, có thể chở hàng tiếp tế tới các tàu khác. Báo Đài Loan Want China Times cho biết hiện hải quân Trung Quốc đã triển khai các tàu khu trục tên lửa lớp 052D tới biển Đông.

Want China Times nhận định sự hiện diện của tàu Fuchi cùng tàu khu trục tên lửa sẽ khiến hạm đội Nam Hải của Trung Quốc trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với các tàu Việt Nam và Philippines trên biển Đông.

Hiện Trung Quốc đang triển khai hai tàu tiếp tế lớp 903D khác ở vịnh Aden. Theo Thời báo Hoàn Cầu, Trung Quốc sẽ đóng thêm một số tàu tiếp tế lớp 903D để mở rộng tầm hoạt động của hải quân nước này.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận