Tag: Trung Quốc đại lục

Những ngày đầu năm lộn xộn

TTCT - Có vẻ như thời sự quốc tế năm 2023 nấn ná "đợi" lịch Chính thống giáo hết năm 2022 để bắt đầu với những cuộc biểu tình nổ ra lại ở Brazil, Pháp, những cảnh báo phòng dịch ở Thái Lan và châu Âu...

Hong Kong mở biên giới với Trung Quốc đại lục giữa tháng 1-2023

Đặc khu trưởng Hong Kong Lý Gia Siêu cho biết đặc khu sẽ mở lại biên giới với Trung Quốc đại lục vào giữa tháng 1-2023, đẩy nhanh việc bỏ các quy tắc phòng dịch nghiêm ngặt đang cản trở tăng trưởng kinh tế.

Google Dịch chính thức rút lui khỏi thị trường Trung Quốc

TTO - Google Dịch, một trong số ít các dịch vụ tiêu dùng còn lại mà gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ cung cấp ở Trung Quốc đại lục, hiện không còn có thể truy cập được ở thị trường Internet lớn nhất thế giới này.

Thiếu khách Trung Quốc, du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi

TTO - Các nhà phân tích cho biết, ngành du lịch ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ khó có thể phục hồi cho đến năm 2024 nếu không có du khách Trung Quốc đại lục.

Thành Long bị dân mạng 'bới móc' quá khứ khi muốn gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc

TTO - Ngôi sao võ thuật Hong Kong đã bị một số cư dân mạng Trung Quốc bới móc quá khứ sau khi bày tỏ sự ngưỡng mộ và mong muốn gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trung Quốc hứa cấp visa dễ hơn nếu đã tiêm vắc xin của... Trung Quốc

TTO - Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines cho biết sẽ "đơn giản hóa thủ tục xin thị thực" cho bất kỳ ai ở Philippines đã tiêm vắc xin COVID-19 do Trung Quốc sản xuất.

Đài Loan đề nghị đối thoại, Bắc Kinh nói 'trò lừa rẻ tiền'

TTO - Trung Quốc đã khước từ đề nghị đối thoại mới nhất của Đài Loan, cho rằng chính quyền vùng lãnh thổ này đang làm 'trò rẻ tiền' và muốn khiêu khích bằng cách đối đầu với Bắc Kinh mọi lúc.

Hai căn hộ sang của Thành Long ở Bắc Kinh bị tịch thu, rao bán

TTO - Theo báo cáo của truyền thông Trung Quốc, hai căn hộ hạng sang của ngôi sao võ thuật Thành Long đã bị tịch thu và đem lên sàn đấu giá với giá khởi điểm là 10,5 triệu USD, chính thức bắt đầu vào cuối tháng 9.

Đài Loan công bố video tập trận tự vệ nếu bị Trung Quốc tấn công

TTO - Đài truyền hình Đài Loan ngày 21-8 đã phát đoạn phim ghi lại cuộc tập trận được cho là mô phỏng trường hợp hòn đảo này bị Trung Quốc đại lục tấn công.

Đài Loan giám sát công dân Trung Quốc ở Hong Kong muốn định cư

TTO - Đài Loan tuyên bố sẽ tăng cường giám sát cư dân Hong Kong có gốc gác là dân Trung Quốc đại lục và đang muốn định cư ở Đài Loan, nhằm đảm bảo họ không tham gia vào hoạt động bất hợp pháp hay làm gián điệp.