15/06/2018 11:58 GMT+7

Trung Quốc cho phép Qualcomm mua NXP với giá 44 tỉ USD

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Nhà chức trách Trung Quốc đã chấp thuận phê chuẩn thương vụ mua nhà sản xuất chip Hà Lan NXP của hãng Qualcomm (Mỹ) với giá thâu tóm 44 tỉ USD.

Trung Quốc cho phép Qualcomm mua NXP với giá 44 tỉ USD - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo báo South China Morning Post (SCMP), phán quyết cuối cùng của nhà chức trách Trung Quốc về thương vụ này đã xóa bỏ rào cản chống độc quyền ngăn cản thương vụ này trong nhiều tháng qua do căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Bắc Kinh.

Cụ thể Bộ Thương mại Trung Quốc đã chấp nhận cho công ty bán dẫn Mỹ Qualcomm thâu tóm nhà sản xuất chip của Hà Lan NXP Semiconductor với giá 44 tỉ USD.

Các cơ quan quản lý chống độc quyền của 9 quốc gia đã được yêu cầu phải ký phê duyệt đề xuất thâu tóm của Qualcomm vì những tác động tiềm ẩn của nó lên các nền kinh tế.

Sau khi đã có 8 quốc gia, trong đó có Mỹ và Nhật Bản, đã chấp nhận thương vụ này, quyết định cuối cùng chỉ còn chờ động thái từ Trung Quốc.

Hồi tháng 4 năm nay, Trung Quốc đã trì hoãn quyết định của chính phủ về vấn đề thâu tóm NXP của Qualcomm cho tới ngày 25-7 với lý do cần có thêm thời gian để thẩm định về thương vụ căn cứ theo các điều khoản quy tắc chống độc quyền.

Tuy nhiên cho tới ngày 14-6, nguồn tin của SCMP cho biết nhà chức trách Trung Quốc rốt cuộc cũng đã "gật đầu" với thương vụ này.

Qualcomm từng công bố lần đầu ý định thâu tóm nhà sản xuất bán dẫn NXP Semiconductors của Hà Lan từ tháng 10-2016.

Qualcomm công bố kết nối dữ liệu 5G thành công trên chip 5G cho di động Qualcomm công bố kết nối dữ liệu 5G thành công trên chip 5G cho di động

TTO - Qualcomm Technologies Inc. vừa công bố đã thiết lập thành công kết nối dữ liệu 5G trên chip thu phát sóng 5G cho thiết bị di động.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Qualcomm nxp Trung Quốc