Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Trung Quốc cam kết đối xử bình đẳng với mọi doanh nghiệp

05/03/2019 10:04 GMT+7

TTO - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khẳng định nước này sẽ đối xử bình đẳng với mọi doanh nghiệp đang hoạt động ở Trung Quốc.

Trung Quốc cam kết đối xử bình đẳng với mọi doanh nghiệp - Ảnh 1.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đọc báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh ngày 5-3 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AP, người đứng đầu chính phủ Trung Quốc đưa ra cam kết đáng chú ý, khẳng định Trung Quốc sẽ đối xử bình đẳng với mọi doanh nghiệp, trong bài phát biểu phiên khai mạc Hội nghị đại biểu nhân dân Trung Quốc sáng 5-3.

Kỳ họp lần này sẽ là dịp đưa ra, bào thảo những ý kiến và khuyến nghị với các quyết sách quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của Trung Quốc thời gian tới.

Cũng theo ông Lý Khắc Cường, chính phủ Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6-6,5% trong năm nay, giảm một chút so với 6,6% của năm ngoái (mức tăng trưởng thấp nhất trong 3 thập kỷ của Trung Quốc). Tuy nhiên nếu đạt được mức này, Trung Quốc vẫn sẽ là một trong những nền kinh tế tăng trưởng mạnh nhất thế giới.

Tuyên bố của ông Lý phản ánh quyết tâm của giới lãnh đạo Trung Quốc trong việc vực dậy các hoạt động kinh tế đang chững lại của nước này trong bối cảnh phải đối mặt với các mức thuế quan tăng cao của Mỹ và nhu cầu thị trường thế giới đối với hàng Trung Quốc đang giảm.

Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo ngân sách quốc phòng nước này trong năm nay sẽ tăng 7,5%.

Chính quyền Trung Quốc đặt mục tiêu tại hội nghị này sẽ làm rõ các biện pháp nhằm mục tiêu hỗ trợ tăng trưởng kinh tế đất nước. 

Giới quan sát nhận định trong 10 ngày diễn ra hội nghị, các nhà lập pháp cũng sẽ ủng hộ một sự thay đổi trong các luật về công nghệ để giải quyết những sức ép từ Mỹ và châu Âu đặt ra với Trung Quốc trong lĩnh vực này.

Mỹ chính thức dời hạn tăng áp thuế Trung Quốc, chờ thỏa hiệp Mỹ chính thức dời hạn tăng áp thuế Trung Quốc, chờ thỏa hiệp

TTO - Chính quyền Washington đã dời thời hạn tăng thuế lên hàng trăm tỉ USD hàng hóa Trung Quốc nhập vào Mỹ nhằm tạo thêm thời gian tìm kiếm một thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận