Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Trùm ma túy Hàn Quốc nằm trong danh sách đỏ của Interpol bị bắt tại TP.HCM

19/07/2022 10:29 GMT+7

TTO - Một trong những ông trùm buôn ma túy lớn nhất tại Đông Nam Á có quốc tịch Hàn Quốc đã bị bắt tại Việt Nam. Người này đang được dẫn độ về nước vào ngày 19-7.

Video: Trùm ma túy lớn nhất Đông Nam Á bị bắt tại TP.HCM, đang được dẫn độ về Hàn Quốc

Trùm ma túy Hàn Quốc nằm trong danh sách đỏ của Interpol bị bắt tại TP.HCM - Ảnh 2.

Trùm ma túy người Hàn Quốc bị bắt tại TP.HCM - Ảnh: YONHAP

Theo Hãng thông tấn Yonhap, sau gần ba năm phối hợp giữa lực lượng cảnh sát Việt Nam và Hàn Quốc, trùm ma túy này đã bị bắt vào hôm 17-7 tại TP.HCM.

Cũng theo Yonhap, trùm ma túy Hàn Quốc có giới tính nam, họ Kim, 47 tuổi và đang nằm trong danh sách đỏ của Interpol (Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế).

Người này đã bắt đầu buôn bán chất cấm như methamphetamine thông qua ứng dụng nhắn tin Telegram từ năm 2018, và là 1 trong 3 ông trùm buôn ma túy Hàn Quốc lớn nhất ở Đông Nam Á.

Trước ông Kim, hai ông trùm khác cũng đã bị bắt tại Philippines và Campuchia, Yonhap thông tin.

Cảnh sát Hàn Quốc (NPA) đang cáo buộc Kim buôn bán ma túy bất hợp pháp với số tiền lên đến 5,3 triệu USD (tương đương với khoảng 124 tỉ đồng). Bên cạnh đó đối tượng 47 tuổi đang được cho là có liên quan đến các hoạt động cung cấp ma túy cho cả hai ông trùm trước đó.

Dự kiến giá trị của số tiền buôn bán ma túy sẽ còn tăng lên sau khi Kim được dẫn độ về nước và có thêm các cuộc điều tra kỹ lưỡng từ phía cảnh sát Hàn Quốc.

Kang Ki Taek, trưởng bộ phận hợp tác quốc tế Interpol tại Hàn Quốc, cho biết: "Đây là một ví dụ điển hình về sự hợp tác nhất quán giữa chính quyền Việt Nam và Hàn Quốc, nhằm bắt giữ một trong những đường dây buôn bán ma túy lớn nhất ở Đông Nam Á".

Đông Nam Á giờ là Đông Nam Á giờ là 'trùm sản xuất ma túy đá'

TTO - Trong năm ngoái, lực lượng phòng chống ma túy các nước khu vực Đông và Đông Nam Á đã thu giữ lượng ma túy đá kỷ lục, lên tới hơn 1 tỉ viên. Quan chức Liên Hiệp Quốc ví von khu vực 'đang bơi trong ma túy đá theo đúng nghĩa đen'.

HOÀI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận