Trực thăng tuần tra Nhật rơi xuống biển

NGUYÊN PHẠM (Mainichi)
NGUYÊN PHẠM (Mainichi)

TTO - Một chiếc máy bay thuộc lực lượng phòng vệ trên biển (MSDF) của Nhật bị rơi xuống vùng biển ngoài khơi tỉnh Aomori sau khi va phải tàu khu trục Matsuyuki. Phi công chính tử vong.

Sáu thành viên phi hành đoàn khác được cứu sống.

meuMYDBG.jpgPhóng to
Chiếc máy bay SH-60 của lực lượng phòng vệ trên biển Nhật - Ảnh: newpacificinstitute

Tai nạn xảy ra lúc 11g05 trưa 15-4 ở vịnh Mutsu. Cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm được sáu thành viên của phi hành đoàn, trong đó ba người hoàn toàn khỏe mạnh, ba người bị thương ở lưng. Riêng phi công Masahiko Miyanaga, 37 tuổi, vẫn còn mất tích.

Tới ngày 16-4, MSDF xác nhận đã tìm thấy thi thể đại úy Masahiko Miyanaga dưới độ sâu 50m so với mặt nước biển, gần khu vực máy bay bị rơi.

Clip cứu nạn
Truyền thông Nhật đưa tin chiếc trực thăng SH-60 gặp nạn trong chuyến bay giám sát hạm đội tàu huấn luyện, trong đó có tàu khu trục Matsuyuki. Do bay xuống quá thấp, cánh quạt của trực thăng va phải mạn trái tàu, sau đó rơi xuống biển.

Hiện tại lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật đã cử một tàu quét thủy lôi đến khu vực xảy ra tai nạn để trục vớt chiếc trực thăng SH-60.

NGUYÊN PHẠM (Mainichi)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất