Trưa 2-8, Hà Nội thêm 52 ca COVID-19 mới, 31 ca tại cộng đồng

02/08/2021 13:50 GMT+7

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết trong sáng 2-8, thành phố có thêm 52 ca COVID-19 mới, tiếp tục có nhiều ca từ cộng đồng.


Trưa 2-8, Hà Nội thêm 52 ca COVID-19 mới, 31 ca tại cộng đồng - Ảnh 1.

Sáng 2-8, Hà Nội có thêm một số khu vực phải thực hiện cách ly y tế - Ảnh: NAM TRẦN

Như vậy, tính từ bản tin công bố sáng 2-8, Hà Nội đã có thêm 97 ca COVID-19 mới so với hôm qua.

Trong số 52 ca dương tính mới ghi nhận trên địa bàn Hà Nội được công bố trưa 2-8, có 31 ca bệnh tại cộng đồng. 

Trong đó, 28 ca bệnh thuộc nhóm ho sốt thứ phát, tức là ca bệnh có liên quan đến những ca F0 đã được phát hiện trước đó. Có thêm 3 ca bệnh mới từ xét nghiệm sàng lọc cộng đồng. Số ca dương tính còn lại là bệnh nhân trong khu cách ly tập trung.

Phân bố theo địa bàn quận, huyện thì các ca bệnh mới tập trung nhiều tại Đông Anh (14 ca), Thanh Trì (8 ca), Đống Đa (7 ca), Hai Bà Trưng (5 ca), Hoàng Mai (4 ca), Hoàn Kiếm (3 ca), các quận huyện Bắc Từ Liêm, Gia Lâm, Hà Đông, Tây Hồ có 2 ca; các quận huyện Thường Tín, Mê Linh, Quốc Oai có 1 ca.

Cho đến thời điểm này, các chùm ca bệnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, nhà thuốc Láng Hạ, Tân Mai (Hoàng Mai) vẫn tiếp tục ghi nhận thêm bệnh nhân mới.

Đáng chú ý là đến thời điểm này, Hà Nội đã phát hiện được 58 ca dương tính qua sàng lọc ho sốt tại cộng đồng mà chưa xác định được nguồn lây.

Tổng số bệnh nhân COVID-19 của Hà Nội trong đợt dịch bệnh thứ 4 này đã là 1.244, số bệnh nhân trong cộng đồng vẫn có xu hướng tăng.

Vinmart/Vinmart+ ở Hà Nội dừng nhận thịt từ Công ty Thanh Nga Vinmart/Vinmart+ ở Hà Nội dừng nhận thịt từ Công ty Thanh Nga

TTO - Đại diện VinCommerce (công ty sở hữu VinMart/VinMart+) cho biết hiện đơn vị đã dừng nhận mặt hàng thịt từ Công ty thực phẩm Thanh Nga sau khi nhận được thông tin các ca F0 có liên quan đến nhà cung cấp này.

T.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận