Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Vinmart/Vinmart+ ở Hà Nội dừng nhận thịt từ Công ty Thanh Nga

02/08/2021 12:15 GMT+7

TTO - Đại diện VinCommerce (công ty sở hữu VinMart/VinMart+) cho biết hiện đơn vị đã dừng nhận mặt hàng thịt từ Công ty thực phẩm Thanh Nga sau khi nhận được thông tin các ca F0 có liên quan đến nhà cung cấp này.

Vinmart/Vinmart+ ở Hà Nội dừng nhận thịt từ Công ty Thanh Nga - Ảnh 1.

Vinmart/Vinmart+ là một trong số các chuỗi bán lẻ tăng mạnh nguồn cung thực phẩm để đáp ứng nhu cầu cho người dân mùa dịch - Ảnh: N.TRÍ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 2-8, đại diện VinCommerce cho biết Công ty Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị/cửa hàng của đơn vị tại khu vực Hà Nội.

Ngay khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan đến Công ty Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch.

"Hiện tại, siêu thị đang tuân thủ theo hướng dẫn của tập đoàn, phối hợp cùng cơ quan chức năng để khoanh vùng, truy vết, thực hiện tất cả các biện pháp phòng dịch", đại diện đơn vị này khẳng định.

Theo VinCommerce, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị/cửa hàng trực thuộc đơn vị có tiếp xúc với ca F0 của Công ty Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm không phải là thông tin chính thống từ VinCommerce cũng như các cơ quan chức năng công bố.

Sáng 2-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội) phát đi thông báo khẩn cấp tìm người trên địa bàn TP Hà Nội có liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga tại địa chỉ: 82/651 Minh Khai, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, trong thời gian kể từ ngày 14-7 đến 1-8-2021.

Trước đó, đêm 1-8, CDC Hà Nội đã có báo cáo nhanh về 21 ca bệnh vừa được phát hiện tại Công ty thực phẩm Thanh Nga và là nơi giao hàng cho hàng chục siêu thị lớn ở Hà Nội.

21 ca này bắt đầu từ ca "chỉ điểm" là bệnh nhân V.N.A., nữ, sinh năm 2000 ở Văn Chương, Đống Đa, là sinh viên thực tập tại Công ty thực phẩm Thanh Nga (ở Thanh Lương, Hai Bà Trưng) đến hết ngày 30-7.

Công ty thực phẩm Thanh Nga có 2 cơ sở: cơ sở chính và kho đông lạnh nơi có nhiều nhân viên sinh sống, hoạt động lĩnh vực cung cấp thịt. Tổng số nhân viên của công ty là 43 người. Gần cơ sở chính của công ty có 5 công ty khác.

CDC Hà Nội nói gì về CDC Hà Nội nói gì về 'danh sách hàng chục siêu thị có liên quan đến các F0 ở công ty Thanh Nga'?

TTO - Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khẳng định 'danh sách các siêu thị liên quan đến 'chùm' 21 F0 của công ty Thanh Nga' không phải do CDC phát ra để cảnh báo người dân.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận