Tag: trụ sở Hỏa xa

Giám đốc Sở Văn hóa thể thao TP.HCM: 'Không thể tháo dỡ tòa nhà trụ sở hỏa xa'

TTO - Sáng 11-7, trả lời chất vấn của đại biểu tại kỳ họp lần thứ 20 HĐND TP.HCM khóa IX, ông Huỳnh Thanh Nhân, giám đốc Sở Văn hóa thể thao, khẳng định không thể tháo dỡ tòa nhà trụ sở hỏa xa, đối diện chợ Bến Thành.

Bên trong trụ sở Hỏa xa giữa Sài Gòn: vẫn chắc chắn, tráng lệ sau hơn 1 thế kỷ

TTO - Trụ sở Hỏa xa 136 Hàm Nghi, quận 1 đối diện chợ Bến Thành là di tích cần được bảo tồn bên trong vẫn tráng lệ và chắc chắn, Trong khi đó, ngành đường sắt dự định phá bỏ, xây cao ốc văn phòng.

Trụ sở hỏa xa cần được bảo tồn

TTO - Trong khi Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nêu nhiều lý do không thể chuyển giao tòa nhà Trụ sở hỏa xa ở số 136 đường Hàm Nghi (quận 1) cho UBND TP.HCM (Tuổi Trẻ ngày 22-6), các nhà chuyên môn có chung ý kiến muốn giữ lại tòa nhà này để bảo tồn.

Tương lai nào cho tòa nhà Trụ sở hỏa xa?

TTO - Tòa nhà Trụ sở hỏa xa - vết tích còn lại về thời kỳ hỏa xa Sài Gòn - đang là mối quan tâm của nhiều người trước những thông tin về một tương lai “sẽ được bảo tồn như thế nào”.

Trụ sở Hỏa xa 136 Hàm Nghi hơn thế kỷ: TP.HCM muốn nhận, Đường sắt muốn giữ

TTO - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa có phản hồi về việc UBND TP đề nghị tiếp nhận công trình trụ sở Hỏa xa 136 Hàm Nghi, quận 1, TP.HCM để bảo tồn, kết hợp bố trí chức năng phù hợp quy hoạch.