Trụ sở của CIA tại Kabul bị tấn công

TẤN KHOA
TẤN KHOA

TTO - Một khách sạn được cho là căn cứ của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), có vị trí gần đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Kabul ở Afghanistan vốn là khu vực được canh gác nghiêm ngặt, đã bị tấn công đêm 25-9.

3MSWjk1T.jpgPhóng to
Lực lượng Afghanistan canh gác tại thủ đô Kabul - Ảnh: AFP

AFP dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan Siddiq Siddiqui cho biết cảnh sát đã nghe thấy tiếng nổ lớn và sau đó súng nổ ra ở khách sạn Ariana lúc 21g15 (khoảng 23g45 giờ Việt Nam). Tuy nhiên, lực lượng Afghanistan không thể vào bên trong do tòa nhà này thuộc quyền kiểm soát của liên quân nước ngoài.

Phía CIA và đại sứ Mỹ tại Afghanistan chưa đưa ra bình luận về vụ việc. Nhưng trang Al Jiezeera dẫn một nguồn tin thân cận với Mỹ, cùng phát biểu của cảnh sát trưởng thành phố Kabul - ông Ayub Salangi - khi trả lời Reuters, thì đó là văn phòng của CIA.

BBC dẫn nguồn tin từ cơ quan tình báo Afghanistan rằng: "Có thể CIA đã mời một vị khách vào bên trong, nhưng hóa ra vị khách ấy lại là kẻ tấn công. Đây chỉ là suy luận logic của cơ quan tình báo".

Cũng theo BBC, một nguồn tin từ dinh tổng thống Afghanistan cho biết: "Sau khi có tiếng nổ lớn, một chiếc xe của quân đội quốc gia Afghanistan (ANA) đã đi ngang qua đó. Ngay lập tức, CIA đã nã súng vào chiếc xe này vị tưởng họ là những kẻ tấn công".

TẤN KHOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Tấn Công Cia Trụ sở

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất