29/05/2023 12:36 GMT+7

Trọng tài Thái Lan cầm còi trận đấu quan trọng giữa CLB TP.HCM gặp Đà Nẵng

Trọng tài Thái Lan Mongkolchai Pechsri sẽ cầm còi ở cuộc đối đầu giữa CLB TP.HCM - Đà Nẵng tại vòng 10 V-League 2023.

Trọng tài Thái Lan cầm còi trận đấu quan trọng giữa CLB TP.HCM gặp Đà Nẵng - Ảnh 1.

Trọng tài Thái Lan Mongkolchai Pechsri điều hành một trận đấu trong nước - Ảnh: GOAL

Việc phân công trọng tài Thái Lan là do Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định. Đây không phải lần đầu ông Mongkolchai Pechsri làm nhiệm vụ tại V-League. 

Thậm chí có sự trùng hợp bất ngờ khi lần gần nhất làm việc tại Việt Nam, ông cũng cầm còi một trận đấu của Đà Nẵng với một đội bóng cũng đến từ TP.HCM. Đó là trận đấu ở vòng 23 V-League 2022. Khi đó, vị trọng tài Thái Lan được giao làm nhiệm vụ trận đấu giữa Đà Nẵng gặp Sài Gòn. Đó là cuộc đối đầu có tính chất quan trọng bởi hai đội cùng đang phải đua trụ hạng.

Ngoài ra, ông Mongkolchai Pechsri cũng từng làm nhiệm vụ ở V-League 2016, 2017. Ông được đánh giá là một trong những trọng tài có tiếng ở Thái Lan.

Thế nhưng, ông cũng từng để lại nhiều tranh cãi khi điều hành các trận bóng trong nước. Năm 2019, ông từng bị đình chỉ khi mắc sai sót trong một trận đấu ở Cúp quốc gia Thái Lan.

Tại V-League 2023, trọng tài Pechsri được mời bắt chính trận đấu giữa hai đội nhóm cuối bảng là CLB TP.HCM - SHB Đà Nẵng, diễn ra lúc 19h15 ngày 31-5 trên sân Thống Nhất trong khuôn khổ vòng đấu thứ 10.

Lúc này, CLB Đà Nẵng đứng hạng 12 với 5 điểm và chưa thắng trận nào. CLB TP.HCM thì hiện đang xếp chót bảng (hạng 14) với 4 điểm. Cả hai đội rõ ràng đều không muốn để thua ở trận này. Do đó, tính chất trận đấu là vô cùng quan trọng.

V-League năm nay được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn một sẽ kết thúc vào cuối tháng 7. Tám đội đầu bảng sẽ được phân vào nhóm A để đua vô địch. Sáu đội đứng cuối sẽ vào nhóm B và đua trụ hạng.

Dù chia làm hai giai đoạn, nhưng điểm số của các đội trong giai đoạn 1 vẫn sẽ được tính vào điểm xếp hạng của các CLB khi thi đấu ở giai đoạn 2 và xếp hạng toàn giải với cả nhóm A, B. Do đó, việc đứng chót bảng trong giai đoạn 1 mang đến nhiều bất lợi.

Vì vậy ngay từ thời điểm này, các đội nằm nhóm cuối bảng đã phải chiến đấu nhằm tích lũy càng nhiều điểm càng tốt. Ngoài Đà Nẵng và CLB TP.HCM, Bình Dương cũng đang gặp khó khi chỉ mới có 5 điểm.

Ba đội còn lại trong nhóm 6 đội cuối bảng sau vòng 9 vừa qua còn có Hoàng Anh Gia Lai, Khánh Hòa và Sông Lam Nghệ An.

Trọng tài Trọng tài 'khắc tinh' của Thái Lan điều khiển trận chung kết lượt về với Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) chọn trọng tài Nhật Bản Jumpei Iida cầm còi trận chung kết lượt về giữa tuyển Thái Lan và Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên