21/10/2023 14:08 GMT+7

Trọng tài quyết định chính xác về VAR trong trận Hải Phòng - Hoàng Anh Gia Lai

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Nguyễn Minh Ngọc khẳng định tình huống trọng tài thổi phạt 11m sau khi xem lại VAR trận Hải Phòng - Hoàng Anh Gia Lai là chính xác.

Trọng tài Nguyễn Đình Thái xem lại VAR - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trọng tài Nguyễn Đình Thái xem lại VAR - Ảnh: HOÀNG TÙNG

V-League 2023-2024 đã diễn ra trận đấu đầu tiên vào tối 20-10 trên sân Lạch Tray với kết quả hòa 1-1 giữa chủ nhà Hải Phòng và Hoàng Anh Gia Lai.

Bàn thắng đầu tiên của giải mà CLB Hải Phòng ghi được ở phút 74 đến từ tình huống trọng tài chính Nguyễn Đình Thái và tổ công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) kiểm tra và phối hợp với nhau trong gần 8 phút.

Dù vậy, quyết định của trọng tài Nguyễn Đình Thái đưa ra cũng gây ra những tranh luận khi 2 góc máy quay hiện lên màn hình đều không có góc nào xác định rõ 100% trung vệ Diakite (Hoàng Anh Gia Lai) để bóng chạm tay trong vòng cấm, khi ngăn cản pha dứt điểm của cầu thủ Hải Phòng.

HLV Chu Đình Nghiêm (Hải Phòng) trong cuộc họp báo sau trận đấu cũng góp ý ban tổ chức cần trang bị thêm máy quay cho VAR để trọng tài đỡ tốn thời gian kiểm tra. "Chúng ta cần thêm nhiều máy quay hơn để cung cấp hình ảnh tốt hơn. Điều này sẽ giúp các trọng tài đỡ tốn thời gian kiểm tra VAR", ông nói.

Trọng tài Nguyễn Đình Thái ra dấu kiểm tra VAR - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trọng tài Nguyễn Đình Thái ra dấu kiểm tra VAR - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Ngày 21-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vấn đề này, tổng giám đốc VPF và đồng thời là trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc cho biết tất cả hệ thống VAR, quá trình vận hành VAR, cũng như quy trình thực hiện chuyên môn của các trọng tài đều thực hiện theo quy định và được sự phê chuẩn của FIFA.

Ông Nguyễn Minh Ngọc nói: "Các tình huống diễn ra tùy thuộc vào mức độ dễ tới khó. Với các tình huống dễ thì trọng tài tốn ít thời gian hơn (như 5 trận thử nghiệm mùa trước, 1 trận siêu cúp mùa này). Nhưng với các tình huống khó, các trọng tài cần nhiều thời gian để trao đổi và xem xét kỹ lưỡng".

"Tình huống phút 74 ngày hôm qua (20-10, diễn ra trong trận Hải Phòng - Hoàng Anh Gia Lai), các trọng tài đã thực hiện đầy đủ quy trình theo yêu cầu của FIFA để đưa ra quyết định cuối cùng một cách chính xác", ông Ngọc khẳng định.

VAR gây tranh cãi ngay trận mở màn V-League 2023-2024VAR gây tranh cãi ngay trận mở màn V-League 2023-2024

Bàn thắng đầu tiên của V-League 2023-2024 diễn ra tối 20-10 trên sân Lạch Tray (Hải Phòng) lại đến từ quyết định gây tranh cãi của trọng tài sau khi xem lại VAR.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên