20/10/2023 21:19 GMT+7

HLV CLB Hải Phòng: 'Cần thêm máy quay cho VAR'

HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hải Phòng góp ý ban tổ chức V-League cần trang bị thêm máy quay cho VAR để trọng tài đỡ tốn thời gian kiểm tra.

Trọng tài Nguyễn Đình Thái ở lần kiểm tra VAR duy nhất trong ba lần được tổ VAR kiến nghị trong trận Hải Phòng - Hoàng Anh Gia Lai vòng 1 V-League 2023 - 2024 tối 20-10 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trọng tài Nguyễn Đình Thái ở lần kiểm tra VAR duy nhất trong ba lần được tổ VAR kiến nghị trong trận Hải Phòng - Hoàng Anh Gia Lai vòng 1 V-League 2023 - 2024 tối 20-10 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tối 20-10, CLB Hải Phòng bị Hoàng Anh Gia Lai cầm hòa 1-1 trên sân nhà Lạch Tray, ở vòng 1 V-League 2023 - 2024. Các bàn thắng được ghi do Lucao (Hải Phòng, pen, 81') và Jairo Rodrigues (HAGL, 90'+5).

Điểm nhấn của trận đấu là ba lần trọng tài Nguyễn Đình Thái nhận sự trợ giúp từ VAR (tổ VAR gồm trọng tài Dương Hữu Phúc và Hoàng Ngọc Hà) ở các phút 32, 51 và 73.

Trong số đó có một lần trọng tài Nguyễn Đình Thái kiểm tra trực tiếp trên màn hình.

Sau đó, ông cho CLB Hải Phòng hưởng phạt đền. Và Lucao đã không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn mở tỉ số.

Những tình huống kiểm tra VAR khiến trận đấu được bù giờ thêm 10 phút.

Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm nói: "Chúng ta cần thêm nhiều máy quay hơn để cung cấp nhiều hình ảnh tốt hơn. Điều này sẽ giúp các trọng tài đỡ tốn thời gian kiểm tra VAR".

Khi được hỏi về trận đấu, vị HLV trưởng CLB Hải Phòng cho biết: "3 điểm tất nhiên tốt hơn chỉ 1 điểm nhưng tôi vẫn hài lòng với các học trò. Tôi tiếc vì kết quả và lối chơi có phần căng cứng. HAGL đẩy cao pressing là chúng tôi bộc lộ sơ hở vì không có cầu thủ cầm trịch trên sân.

Những phút cuối tôi đã nói toàn đội chú ý kiểm soát bóng, kéo ngoại binh về đá trung vệ, nhưng HAGL đã đẩy cao đội hình, thi đấu nỗ lực để có bàn thắng gỡ hòa".

Liên quan đến VAR, HLV Kiatisak bên phía Hoàng Anh Gia Lai chia sẻ sau trận: "Trận đấu có VAR là điều tốt, đảm bảo fair-play cho các đội. VAR giúp trọng tài theo kịp mọi tình huống trên sân và giúp bóng đá phát triển hơn".
Hoàng Anh Gia Lai gỡ hoà phút 90+5 trước Hải PhòngHoàng Anh Gia Lai gỡ hòa phút 90+5 trước Hải Phòng

Ngày 20-10, Hoàng Anh Gia Lai cầm hòa Hải Phòng 1-1 ở trận mở màn V-League 2023-2024 nhờ bàn thắng phút 90+5 của trung vệ Jairo Rodrigues.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên