06/06/2023 10:29 GMT+7

Trọng tài ở Roland Garros bị chỉ trích là 'gã hề'

Báo chí thế giới tiếp tục lên án và chỉ trích trọng tài ở Roland Garros 2023, mới nhất là sai lầm trong trận Holger Rune gặp Francisco Cerundolo ở vòng 4.

Trọng tài đã mắc sai lầm và tay vợt Đan Mạch Holger Rune cũng "gian lận" khi không thừa nhận bóng chạm sân 2 lần - Nguồn: Roland Garros

Từ khi Roland Garros khai mạc đến giờ, trọng tài đã bị chỉ trích rất nhiều. Trước đó là quyết định khắc nghiệt khi truất quyền thi đấu của tay vợt Nhật Bản Miyu Kato và đồng đội Aldila Sutjiadi vì lỡ tay đánh bóng trúng cô gái lượm banh. 

Đêm qua, trọng tài lại bị chỉ trích vì quyết định sai lầm ở trận đấu giữa Holger Rune với Francisco Cerundolo. 

Tay vợt 20 tuổi Holger Rune được gọi là thần đồng quần vợt của Đan Mạch. Anh đã có trận thắng rất kịch tính với tỉ số 3-2 (7-6, 3-6, 6-4, 1-6, 7-6) trước đối thủ người Argentina Francisco Cerundolo trong trận đấu kéo dài 3 giờ 59 phút ở Roland Garros.

Không chỉ trọng tài, Holger Rune cũng "xấu xí" 

Tuy nhiên chiến thắng của Holger Rune đã trở nên "xấu xí" vì quyết định sai lầm của trọng tài và hành động "gian lận" của chính tay vợt người Đan Mạch này. Báo thể thao Marca đã gọi hành động của Holger Rune là "cử chỉ phi thể thao".

Bình luận viên kênh truyền hình Tây Ban Nha Luis Diaz cũng phê phán: "Trọng tài đã mắc sai lầm tệ hại. Còn Holger Rune cũng có hành vi xấu xí khi không thừa nhận bóng đã chạm mặt sân 2 lần". 

Cụ thể tình huống đó xảy ra ở game thứ tư của ván đấu thứ ba, Cerundolo có tình huống tấn công rất tốt. Anh có pha đánh bóng sang phần sân đối phương và bóng đã 2 lần chạm mặt sân trước khi nảy lên để Holger Rune đánh trả. 

Ngay lập tức Cerundolo khiếu nại với trọng tài. Nhưng trọng tài không chấp nhận và chính Holger Rune cũng không thừa nhận điều đó. Cerundolo đã nhắc đi nhắc lại với trọng tài rằng: "Sai lầm lớn. Ông sẽ xem điều đó trên tivi và tôi đảm bảo rằng ban tổ chức sẽ xử phạt ông vì điều này". 

Nhờ pha bóng gây tranh cãi này mà Holger Rune đã thành công bẻ game giao bóng của đối thủ và sau đó giành chiến thắng luôn ván đấu thứ ba với tỉ số 6-4. 

Rất nhiều cổ động viên đã chỉ trích trọng tài và Holger Rune sau trận đấu. Tài khoản qwertyu viết: "Trọng tài tệ là điều ai cũng thừa nhận. Nhưng Rune cũng rất xấu xí. Hoàn toàn ngược lại với Alcaraz, người đã nhiều lần nhường điểm cho đối thủ ngay cả khi trọng tài cho điểm sai. Trong thể thao, chiến thắng không phải là tất cả. Mà quan trọng là sự công bằng và trung thực". 

Đôi nữ bị loại ở Roland Garros vì đánh bóng trúng bé gái nhặt banhĐôi nữ bị loại ở Roland Garros vì đánh bóng trúng bé gái nhặt banh

Tay vợt Nhật Bản Miyu Kato đã lỡ tay đánh bóng trúng bé gái nhặt banh, khiến cô và đồng đội Aldila Sutjiadi bị truất quyền thi đấu ở Roland Garros 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên