29/05/2023 07:49 GMT+7

Bị loại ở vòng đầu Roland Garros, hạt giống số 20 đập vỡ chai nước và chỉ trích trọng tài

Bất ngờ nhất ngày đầu tiên của Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) 2023 là hạt giống số 20 Dan Evans thất bại trước đối thủ người Úc Thanasi Kokkinakis.

Bị loại ở vòng đầu Roland Garros, hạt giống số 20 đập vỡ chai nước và chỉ trích trọng tài - Ảnh 1.

Dan Evans thất vọng sau khi bị loại ở vòng đầu tiên của Giải quần vợt Pháp mở rộng 2023 - Ảnh: Reuters

Tay vợt 33 tuổi người Anh Dan Evans xếp hạng 24 thế giới và từng vào vòng 2 Roland Garros mùa trước. Ở vòng đầu tiên diễn ra đêm qua, Dan Evans gặp đối thủ người Úc Thanasi Kokkinakis hạng 107 thế giới. 

Cứ tưởng Dan Evans sẽ dễ dàng giành chiến thắng, nhưng bất ngờ đã xảy ra khi Thanasi Kokkinakis thắng liền 3 ván đấu với cùng tỉ số là 6-4. Thất vọng vì bị loại sớm, Dan Evans đã đập vỡ chai nước, chưa hết anh còn chỉ trích các trọng tài. 

Trả lời phỏng vấn báo chí Anh sau khi bị loại, Dan Evans cho biết: "Chắc chắn tôi sẽ bị phạt vì hành động làm vỡ chai nước. Còn các trọng tài lại không phải chịu trách nhiệm vì những lỗi lầm của mình". 

Theo Dan Evans thì anh đã bị "ức chế" khi các trọng tài đã bắt lỗi ở chân khiến anh thất bại trong một pha giao bóng. 

Dan Evans nói: "Tôi gần như mất hết niềm tin vào nơi đặt chân của mình. Đó là một chi tiết rất nhỏ, nhưng nó đã trở thành nỗi ám ảnh trong đầu tôi...". 

Ở nội dung đơn nữ, chưa có bất ngờ nào lớn xảy ra nhưng đã có tranh cãi bên ngoài sân. Cụ thể sau khi thất bại 0-2 (3-6, 2-6) trước đối thủ Belarus Aryna Sabalenka, tay vợt người Ukraine Marta Kostyuk đã từ chối bắt tay đối thủ. Điều này đã khiến cô bị đám đông khán giả la ó và chỉ trích. 

Quần vợt nữ thế giới: Bất ngờ nối tiếp bất ngờQuần vợt nữ thế giới: Bất ngờ nối tiếp bất ngờ

Trận chung kết quần vợt đơn nữ Giải Úc mở rộng năm nay tiếp tục đi theo xu hướng trẻ trung của làng quần vợt nữ khi cả Rybakina và Sabalenka đều chưa đến 25 tuổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên