Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Giải Pháp mở rộng 2022: Sẽ có mặt Novak Djokovic?

05/03/2022 10:13 GMT+7

TTO - Tay vợt Novak Djokovic có thể sẽ thi đấu Giải quần vợt Pháp mở rộng 2022, sau khi Chính phủ Pháp cho biết sẽ bỏ yêu cầu "hộ chiếu vắc xin" khi xuất hiện chỗ đông người từ ngày 14-3.

Giải Pháp mở rộng 2022: Sẽ có mặt Novak Djokovic? - Ảnh 1.

Djokovic có thể trở lại với Giải Pháp mở rộng - Ảnh: REUTERS

Sau khi bị Úc trục xuất trong quá trình chuẩn bị tham dự Giải Úc mở rộng 2022, tay vợt người Serbia Novak Djokovic liên tục phải vắng mặt ở nhiều giải đấu quan trọng vì từ chối tiêm vắc xin COVID-19. Djokovic từng cho biết anh cũng cân nhắc bỏ luôn hai giải Grand Slam là Pháp mở rộng và Wimbledon nếu bị yêu cầu bắt buộc tiêm vắc xin COVID-19.

Tính từ đầu năm 2022, Djokovic chỉ mới thi đấu một giải thuộc hệ thống ATP500 tại Dubai và bị loại ở tứ kết. Sau đó, Djokovic mất luôn ngôi số 1 thế giới vào tay Daniil Medvedev (Nga) và chia tay với HLV lâu năm Marian Vajda. 

Thế nhưng, niềm vui bất ngờ đến với Djokovic khi mới đây truyền thông châu Âu cho biết Chính phủ Pháp sẽ bỏ yêu cầu trình "hộ chiếu vắc xin" khi xuất hiện chỗ đông người từ ngày 14-3. Theo đó, "hộ chiếu vắc xin" chỉ được yêu cầu trong một số trường hợp nhất định.

Quyết định này sẽ mở ra con đường để Djokovic trở lại với kế hoạch tìm chức vô địch Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp. Giải quần vợt Pháp mở rộng 2022 dự kiến sẽ khởi tranh giữa tháng 5. Sự có mặt trở lại của Novak Djokovic với giải Grand Slam này mang đến sự háo hức cho người hâm mộ quần vợt thế giới.

Huyền thoại Bjorn Borg cũng từng nói rằng giải Grand Slam luôn cần sự có mặt của những tay vợt hàng đầu thế giới và nó sẽ kém hấp dẫn nếu vắng Novak Djokovic.

Novak Djokovic thắng trận đầu tiên trong năm 2022 Novak Djokovic thắng trận đầu tiên trong năm 2022

TTO - Novak Djokovic đã bắt đầu mùa giải 2022 một cách muộn màng bằng chiến thắng thuyết phục 2-0 trước đối thủ trẻ người Ý Lorenzo Musetti ở giải Dubai Duty Free Championships diễn ra tại UAE.

T.P.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận