21/01/2022 07:36 GMT+7

Rublev tiết lộ điều khiến người ủng hộ Novak Djokovic tức giận

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Tay vợt hạng 6 thế giới người Nga Andrei Rublev đã có tiết lộ gây sốc khi được nhập cảnh vào Úc lúc đang dương tính COVID-19 và không bị xét nghiệm thêm lần nào nữa.

Rublev tiết lộ điều khiến người ủng hộ Novak Djokovic tức giận - Ảnh 1.

Andrei Rublev thi đấu tại Giải Úc mở rộng 2022 - Ảnh: REUTERS

Trước trận đấu với Marin Cilic ở vòng 3 đơn nam Giải Úc mở rộng 2022, tay vợt 24 tuổi người Nga nói rằng mình đã nhiễm COVID-19 trước thềm giải đấu và không chắc có đến được Melbourne hay không. Nhưng mặc dù vẫn chưa khỏi bệnh, Andrei Rublev vẫn được cho nhập cảnh.

"Hiện tại, tôi không xét nghiệm thêm nữa vì vừa mới hết COVID-19. Khi tôi bay đến Úc, tôi vẫn còn dương tính COVID-19 nhưng nồng độ virus thấp. Tôi không nói dối, nồng độ virus rất thấp và không gây nguy hiểm. Tôi đã được phép nhập cảnh vào Úc và trải qua hơn 10 ngày cách ly", Andrei Rublev nói.

Tiết lộ của Andrei Rublev xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Novak Djokovic bị Úc trục xuất sau cuộc tranh cãi, chủ yếu liên quan đến việc tiêm phòng vắc xin, kéo dài gần hai tuần. Đồng thời, tay vợt người Seriba cũng bị cấm nhập cảnh Úc trong 3 năm.

Điều này càng khiến những người ủng hộ tay vợt số 1 thế giới tức giận. Novak Djokovic đã được chào đón như người hùng khi về đến Serbia hồi đầu tuần. Đội ngũ pháp lý của anh đang tính chuyện kiện Chính phủ Úc đòi bồi thường 3,2 triệu bảng vì bị "ngược đãi".

Trước đó, Úc đã quyết định hủy visa của Novak Djokovic lần thứ hai vì cho rằng sự hiện diện của ngôi sao này tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng, cũng như nỗ lực kêu gọi người dân tiêm chủng vắc xin của Chính phủ Úc.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên