Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Djokovic 'cực kỳ thất vọng' với phán quyết của Tòa án liên bang

16/01/2022 15:32 GMT+7

TTO - Sau khi Tòa án liên bang tuyên bố giữ quyết định hủy visa của Novak Djokovic do Bộ trưởng Di trú Alex Hawke ban hành trước đó, những lời đầu tiên mà Djokovic nói với báo chí là 'cực kỳ thất vọng'.

Djokovic cực kỳ thất vọng với phán quyết của Tòa án liên bang - Ảnh 1.

Thua kiện, Djokovic không thể thi đấu ở Giải quần vợt Úc mở rộng 2022 - Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn báo điện tử News.com.au (Úc), Djokovic nói: "Tôi muốn đưa ra một tuyên bố ngắn gọn để nói về kết quả của phiên tòa hôm nay. Bây giờ tôi sẽ dành một chút thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe, trước khi có bất kỳ bình luận nào khác về vấn đề này.

Tôi cực kỳ thất vọng với phán quyết bác đơn xem xét lại quyết định hủy visa của tôi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tôi không thể ở lại Úc và tham gia Giải quần vợt Úc mở rộng 2022. Tôi tôn trọng phán quyết của tòa án và tôi sẽ hợp tác với các cơ quan hữu quan liên quan đến việc tôi rời khỏi Úc.

Tôi không thoải mái khi sự tập trung của những tuần qua đổ dồn vào tôi. Tôi hy vọng rằng giờ đây tất cả chúng ta có thể tập trung vào trận đấu và giải đấu mà tôi yêu thích. Tôi xin chúc các tay vợt, nhân viên, tình nguyện viên và người hâm mộ của giải đấu thành công tốt đẹp.

Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè, đồng đội, những người hâm mộ và những người dân Serbia vì đã tiếp tục ủng hộ tôi. Tất cả các bạn đã là nguồn sức mạnh to lớn đối với tôi".

Với phán quyết này của Tòa án liên bang, Djokovic phải rời nước Úc và không thể thi đấu ở Giải quần vợt Úc mở rộng 2022. Điều này đồng nghĩa tay vợt Serbia sẽ mất cơ hội bảo vệ ngôi vô địch và "tạm hoãn giấc mơ" tìm kiếm danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp.

Người hâm mộ quần vợt cũng "dậy sóng" với thông tin Djokovic thua kiện khi một số ủng hộ quyết định của Chính phủ Úc và phần còn lại thì bênh vực tay vợt số 1 thế giới.

Djokovic thua kiện và sẽ bị trục xuất khỏi Úc Djokovic thua kiện và sẽ bị trục xuất khỏi Úc

TTO - Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic sẽ bị trục xuất khỏi Úc, sau khi Chánh án James Allsop tuyên bố giữ quyết định hủy visa mà Bộ trưởng Di trú Alex Hawke đã quyết định trước đó.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận