15/01/2022 12:03 GMT+7

Nadal nói về Djokovic: 'Không có tay vợt nào lớn hơn giải đấu'

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Tay vợt Rafael Nadal đã có những phát biểu khá cứng rắn khi được hỏi về lùm xùm liên quan tới Novak Djokovic mới đây.

Nadal nói về Djokovic: Không có tay vợt nào lớn hơn giải đấu - Ảnh 1.

Nadal (trái) đã chia sẻ thẳng thắn về vụ việc của Djokovic - Ảnh: GETTY

Trong khoảng 10 ngày vừa qua, rất nhiều thông tin về Djokovic xuất hiện khắp các mặt báo. Đầu tiên là chuyện anh bị Úc hủy visa vì chưa tiêm vắc xin. Hồi đầu tuần này, Djokovic đã kháng án thành công và tưởng chừng sẽ có thể tham dự giải Úc mở rộng.

Tuy nhiên đến hôm 14-1, chính quyền Úc lần thứ hai hủy visa của tay vợt này. Ngày khởi tranh giải đấu đã tới gần, và nếu không giải quyết sớm thì Djokovic sẽ không thể góp mặt. Vụ việc về Djokovic đã tạo ra nhiều tranh cãi. Có những người ủng hộ anh, song cũng có những ý kiến lên án.

Trả lời phỏng vấn sáng 15-1, Rafael Nadal đã đưa ra những quan điểm cứng rắn. Một phóng viên đã hỏi: "Đã có rất nhiều sự phân tâm vì tin tức về Djokovic. Úc mở rộng sẽ có khác biệt gì giữa có và không có anh ấy?".

Đáp lại, Nadal trả lời rằng: "Djokovic là một trong những tay vợt hàng đầu thế giới, không có gì phải nghi ngờ. Nhưng trong lịch sử, không có ai quan trọng hơn giải đấu cả. Các tay vợt đến rồi đi, và sẽ có những người mới xuất hiện. Không có Roger Federer, Novak Djokovic, tôi hay Bjorn Borg ở thời đỉnh cao, quần vợt vẫn tự đi tiếp.

Giải Úc mở rộng quan trọng hơn bất cứ tay vợt nào. Nếu Djokovic thi đấu, điều đó ổn. Nếu không có anh ấy, Úc mở rộng vẫn là một giải đấu vĩ đại".

Sau đó, Nadal nhấn mạnh thêm rằng anh tôn trọng Djokovic dù không đồng tình với những gì tay vợt này đã làm thời gian qua.

Hồi tuần trước, Nadal cũng đã có những phát biểu về vụ lùm xùm của Djokovic. Lúc đó, anh nói rằng Djokovic có quyền từ chối tiêm vắc xin nhưng phải biết chấp nhận hậu quả của việc đó.

Hiện tại, Nadal và Djokovic cùng với Federer đang chia sẻ kỷ lục giành 20 danh hiệu Grand Slam. Do Federer tuyên bố vắng mặt ở Úc mở rộng, nên nhiều người đã kỳ vọng vào một cuộc đua giữa Djokovic và Nadal để xem ai là người đầu tiên chạm mốc 21 danh hiệu.

Djokovic bị Chính phủ Úc hủy visa lần thứ hai Djokovic bị Chính phủ Úc hủy visa lần thứ hai

TTO - Hãng Reuters trưa 14-1 đưa tin, Chính phủ Úc một lần nữa hủy visa của tay vợt số một thế giới Novak Djokovic và anh sắp bị trục xuất khỏi nước Úc.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên