14/01/2022 14:43 GMT+7

Djokovic bị Chính phủ Úc hủy visa lần thứ hai

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Hãng Reuters trưa 14-1 đưa tin, Chính phủ Úc một lần nữa hủy visa của tay vợt số một thế giới Novak Djokovic và anh sắp bị trục xuất khỏi nước Úc.

Djokovic bị Chính phủ Úc hủy visa lần thứ hai - Ảnh 1.

Djokovic có thể bị trục xuất khỏi Úc sau khi bị hủy visa lần thứ hai - Ảnh: Reuters

Theo tường thuật của Reuters, Chính phủ Úc cho rằng Novak Djokovic chưa tiêm vắc xin ngừa COVID-19 có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng nên quyết định hủy visa của anh một lần nữa.

Bộ trưởng Di trú Úc Alex Hawke nói: "Hôm nay, tôi đã thực thi quyền lực của mình theo mục 133C (3) của Đạo luật Di trú để hủy bỏ thị thực của ông Novak Djokovic vì lý do sức khỏe và trật tự trên cơ sở lợi ích công cộng".

Ông Hawke nói thêm: "Chính phủ cam kết kiên quyết bảo vệ biên giới của Úc, đặc biệt là liên quan đến đại dịch COVID-19".

Trong cuộc thăm dò của News Corp mới đây cho thấy 83% người Úc không muốn Djokovic thi đấu tại Giải Úc mở rộng.

Được biết Giải quần vợt Úc mở rộng 2022 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 17-1 và với quyết định của ông Hawke, Djokovic nhiều khả năng sẽ không thể tham dự giải. Hiện tại đội ngũ pháp lý của tay vợt người Serbia đang cố gắng để đưa sự việc ra tòa lần thứ hai.

Trước đó Djokovic từng bị hủy visa một lần nhưng được tòa xử thắng kiện. Tuy nhiên sau đó truyền thông thế giới đã phanh phui tay vợt người Serbia "khai dối" khi làm thủ tục nhập cảnh Úc. Cụ thể khi điền tờ khai nhập cảnh, với câu hỏi "Bạn có đi đâu trong vòng 14 ngày trước khi đến Úc?", Djokovic đã đánh vào ô "không".

Nhưng lực lượng biên phòng Úc phát hiện trên tài khoản mạng xã hội cho thấy Djokovic đã đi qua nhiều quốc gia và tham dự nhiều sự kiện trong thời gian đó. Cụ thể, dù đang sống ở Monte Carlo nhưng Djokovic đã chụp ảnh chơi quần vợt trên đường phố ở thủ đô Belgrade (Serbia) vào ngày 25-12-2021.

Sau đó, Djokovic được cho là đã có buổi ghi hình ở Tây Ban Nha ngày 31-12-2021. Anh cũng gặp gỡ cầu thủ bóng đá ở Marbella (Tây Ban Nha) vào ngày 4-1. Tất cả hoạt động này nằm trong khoảng thời gian 14 ngày trước khi Djokovic đến Melbourne vào ngày 5-1.

Djokovic có thể bị phạt tù vì khai báo gian dối Djokovic có thể bị phạt tù vì khai báo gian dối

TTO - Novak Djokovic tiếp tục là tâm điểm của quần vợt thế giới với một scandal mới vừa nổ ra. Theo truyền thông thế giới, tay vợt người Serbia bị nghi "khai dối" khi làm thủ tục nhập cảnh Úc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên