Trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành: “Tôi bị hành hung và sẽ có đơn gửi Công an tỉnh Thanh Hóa”

15/04/2021 15:28 GMT+7

TTO- Ngày 15-4, trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành cho biết anh bị thủ môn Nguyễn Thanh Thắng (CLB TP.HCM) hành hung khiến răng bị lung lay và chuẩn bị phải thay răng giả. Đồng thời sẽ có đơn gửi Công an tỉnh Thanh Hóa về sự việc.

Trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành: “Tôi bị hành hung và sẽ có đơn gửi Công an tỉnh Thanh Hóa” - Ảnh 1.

Trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành (bìa trái) sẽ phải nhổ một chiếc răng và thay bằng răng giả sau khi bị thủ môn Thanh Thắng (CLB TP.HCM) húc - Ảnh: VPF

Trước đó, ngày 12-4 tại vòng 9 V-League trận đấu trên sân Thanh Hóa giữa CLB Đông Á Thanh Hóa - TP.HCM đã xảy ra nhiều vi phạm nghiêm trọng bị Ban điều hành giải gửi báo cáo đề nghị Ban kỷ luật VFF ra án phạt bổ sung.

Ngày 15-4, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt thủ môn Nguyễn Thanh Thắng (TP.HCM) 15 triệu đồng và "treo giò" 3 trận. Thủ môn Thanh Thắng bị xác định có hành vi phản ứng quá mức đối với trọng tài trong trận đấu.

Theo báo cáo của Ban điều hành giải, sau khi trận đấu vừa kết thúc, thủ môn Nguyễn Thanh Thắng đã chạy lại và dùng đầu húc vào mặt trợ lý trọng tài 2 Nguyễn Lê Nguyên Thành (Gia Lai). Lúc này trọng tài chính đã xử lý thẻ vàng đối với thủ môn Nguyễn Thanh Thắng. Dù vậy sau khi bị xử lý thẻ vàng, thủ môn Nguyễn Thanh Thắng vẫn tiếp tục có thái độ, hành vi phản ứng với trọng tài quá mức.

Sau trận đấu, trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành cho biết anh thấy chảy máu, sưng miệng, răng lung lay nên phải vào bệnh viện khám. Kết quả cho thấy anh Thành bị lung lay răng số 22. Theo chỉ định của bác sĩ, anh Thành phải dùng thuốc kháng sinh chống viêm, phù nề và 7 ngày sau đó phải nhổ bỏ chiếc răng lung lay để thay răng giả.

Ngày 15-4, trao đổi với Tuổi Trẻ, trọng tài Nguyên Thành cho biết anh rất buồn vì quyết định kỷ luật của Ban kỷ luật VFF. Anh Thành cho rằng mức án treo giò 3 trận và phạt 15 triệu với hành vi của thủ môn Thanh Thắng là quá nhẹ, bất công với anh cũng như giới trọng tài.

Trọng tài Nguyên Thành nói: "Tôi đã mời luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tôi về việc bị thủ môn Thanh Thắng húc. Luật sư của tôi đã làm việc với Công an tỉnh Thanh Hóa về vụ việc và Công an Thanh Hóa hẹn sáng mai sẽ hướng dẫn cách thực hiện theo trình tự pháp luật. Tôi sẽ có đơn gửi Công an Thanh Hóa vì tôi bị thủ môn Thanh Thắng hành hung. Nếu người hành hung chỉ bị đình chỉ 3 trận thì đơn giản quá.

Cá nhân tôi giờ miệng vẫn còn sưng nên ít ngày nữa mới vào viện để nhổ răng và thay răng mới. Chi phí bác sĩ thông báo là mất khoảng 30-35 triệu đồng để thay răng mới và tốn khá nhiều thời gian. Mất một cái răng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, việc ăn uống và thẩm mỹ.

Tôi cũng đã liên hệ với công ty bảo hiểm của ban tổ chức giải nhưng họ nói tôi bị cầu thủ khác xâm phạm nên họ không thanh toán bảo hiểm".


Thủ môn Nguyễn Thanh Thắng bị Thủ môn Nguyễn Thanh Thắng bị 'treo giò' 3 trận sau màn húc đầu vào trọng tài Nguyên Thành

TTO - Ngày 15-4, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật “treo giò” 3 trận và phạt 15 triệu đồng đối với thủ môn Nguyễn Thanh Thắng (TP.HCM) sau hành vi húc đầu làm trợ lý trọng tài thứ 2 Nguyễn Lê Nguyên Thành lung lay răng.KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận