Ai là 'vua nhận thẻ' ở V-League 2021?

13/04/2021 10:41 GMT+7

TTO - Thật bất ngờ khi trợ lý Luis Filipe (CLB TP.HCM) lại đang là người nhận thẻ nhiều nhất V-League 2021 chứ không phải là một cầu thủ nào thi đấu trên sân. Chỉ sau 9 trận, trợ lý Luis Filipe đã nhận đến 5 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ vì lỗi phản ứng.

Ai là vua nhận thẻ ở V-League 2021? - Ảnh 1.

Trọng tài Nguyễn Viết Duẩn rút thẻ đỏ với trợ lý Luis Filipe sau trận hòa 1-1 giữa Thanh Hóa và TP.HCM - Ảnh: HOÀNG MINH

Dẫn dắt CLB TP.HCM, HLV Alexandre Polking đem sang hai trợ lý là Luis Filipe (chuyên môn) và Paulo Alexandre (thể lực). Và cho đến giờ, trợ lý Luis Filipe còn cho thấy nổi hơn cả HLV Polking khi phản ứng liên tục và nhận thẻ nhiều nhất V-League 2021.

Ở vòng 9 tối 12-4, bị chủ nhà Thanh Hóa ghi bàn gỡ 1-1 ở phút 90+6 sau pha đá phạt, CLB TP.HCM đã không khỏi bức xức với quyết định của trọng tài. Trận đấu kết thúc, các cầu thủ lẫn ban huấn luyện (BHL) CLB TP.HCM lao vào sân phản ứng tổ trọng tài.

Trong số các thành viên BHL, trợ lý Luis Filipe là người phản ứng dữ dội nhất với trọng tài biên Nguyễn Lê Nguyên Thành, người phất cờ cho Thanh Hóa hưởng quả phạt dẫn đến bàn gỡ của đội chủ nhà. 

Ai là vua nhận thẻ ở V-League 2021? - Ảnh 2.

Trợ lý Luis Filipe (thử hai từ trái sang) cùng các cầu thủ TP.HCM lao vào sân phản ứng tổ trọng tài khi trận đấu trên sân Thanh Hóa kết thúc - Ảnh: HOÀNG MINH

Kết quả, trợ lý Luis Filipe nhận thẻ vàng thứ hai từ trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn. Thẻ vàng đầu tiên diễn ra ở phút 75 cũng vì lỗi phản ứng thái quá.

Có thể hiểu phản ứng của trợ lý Luis Filipe lẫn CLB TP.HCM khi cho rằng đội nhà bị trọng tài có những quyết định "ép" đội mình. Nhưng mọi phản ứng cần phải trong khuôn khổ cho phép. Huống chi, đây không phải là lần đầu tiên trợ lý Luis Filipe phản ứng gay gắt và nhận thẻ.

Bởi bốn trận đầu tiên ở V-League 2021, vị trợ lý 40 tuổi người Bồ Đào Nha này nhận đến 3 thẻ vàng và phải nghỉ làm nhiệm vụ ở vòng 5 giữa TP.HCM và Hà Nội hôm 23-3 theo quy định. 

Ai là vua nhận thẻ ở V-League 2021? - Ảnh 3.

Trợ lý Luis Filipe phản ứng với trọng tài thứ 4 Nguyễn Ngọc Châu trong trận TP.HCM thua Bình Định 1-3 ở vòng 6 - Ảnh: N.K.

Trở lại ở vòng 6, trợ lý Luis Filipe vẫn hay lao ra đường biên để phản ứng với các quyết định của trọng tài trong những trận vừa qua. Như trong trận thua Bình Định 1-3 ở vòng 7 trên sân Thống Nhất, ông cũng nhiều lần phản ứng nhưng may mắn không phải nhận thẻ. Nhưng đến trận gặp Thanh Hóa, ông lại nhận liền hai thẻ. 

Đây quả là trường hợp hiếm gặp ở V-League khi một trợ lý còn nhận nhiều thẻ phạt hơn cầu thủ thi đấu trên sân. 

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận