12/01/2024 05:35 GMT+7

Trọng tài futsal bị đấm gục đã làm việc với công an

Trọng tài futsal Lê Tuấn Kiệt, người bị cầu thủ Nguyễn Hồng Quang đấm gục trên sân hôm 9-1, đã làm đơn tố cáo lên Công an quận 11 (TP.HCM).

Trọng tài futsal quốc gia Lê Tuấn Kiệt bị đấm gục trên sân cỏ nhân tạo - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trọng tài futsal quốc gia Lê Tuấn Kiệt bị đấm gục trên sân cỏ nhân tạo - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Sự việc diễn ra vào tối 9-1 ở giải Doanh Nhân Online S7 Lão tướng năm 2023. Cầu thủ đội Lão tướng Doanh Nhân Quảng Ngãi là Nguyễn Hồng Quang đã đấm gục trọng tài Tuấn Kiệt trên sân cỏ nhân tạo ở quận 11.

Trọng tài futsal bị đấm gục đã làm đơn tố cáo lên Công an quận 11

Ngày 12-1, trọng tài futsal Lê Tuấn Kiệt viết đơn "yêu cầu khởi tố vụ án hình sự" gửi Công an quận 11. Trọng tài sinh năm 1992 đã làm các bước theo hướng dẫn của công an địa phương.

Sau khi được lấy lời khai, trọng tài Tuấn Kiệt đến Bệnh viện chuyên khoa ngoại thần kinh quốc tế để hoàn thiện hồ sơ bệnh án. Anh được yêu cầu chụp CT (chụp cắt lớp) vùng đầu.

Kết quả cho thấy không có bất thường ở nhu mô não. Nhưng anh bị vỡ lún thành trước xoang hàm, tụ máu xoang hàm, sưng nề và tụ máu mô mềm ở hàm - mặt, vách ngăn mũi lệch trái và tụ dịch xoang sàng hai bên.

Công an trưng cầu giám định sức khỏe trọng tài

Công an quận 11 sẽ tiến hành trưng cầu giám định sức khỏe trọng tài Lê Tuấn Kiệt để củng cố hồ sơ trong ngày 12-1. Trọng tài Lê Tuấn Kiệt sẽ trở lại TP.HCM để làm việc với cơ quan chức năng.

Trọng tài Tuấn Kiệt nhận hỗ trợ 10 triệu đồng từ CLB LT Doanh Nhân Quảng Ngãi - Ảnh: QUANG THỊNH

Trọng tài Tuấn Kiệt nhận hỗ trợ 10 triệu đồng từ CLB LT Doanh Nhân Quảng Ngãi - Ảnh: QUANG THỊNH

Cùng ngày, trọng tài Tuấn Kiệt cho biết đã nhận được nhiều cuộc gọi và tin nhắn từ ban tổ chức và đại diện CLB Lão tướng Doanh Nhân Quảng Ngãi.

Trên mạng xã hội, một thông điệp xin lỗi được cho là của cầu thủ Nguyễn Hồng Quang gửi đến trọng tài Tuấn Kiệt xuất hiện nhưng không chính danh.

Trước đó, vào chiều 10-1, ban tổ chức giải và đại diện đội bóng đã gặp trưởng ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF) và trọng tài Tuấn Kiệt để thăm hỏi và hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng.

Vụ việc trọng tài futsal bị đấm gục trên sân cỏ nhân tạo ở TP.HCM thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng bóng đá phong trào. Hình ảnh bạo lực trên sân gây phẫn nộ trên mạng xã hội.

Sự việc cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo cho người chơi thể thao. Chỉ cần một khoảnh khắc bốc đồng, mất kiểm soát có thể dẫn đến hậu quả khó lường.

Kết quả trưng cầu giám định sức khỏe của trọng tài Tuấn Kiệt sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng tiếp tục làm việc theo đúng quy định của pháp luật.

Phút 19 trong trận đấu giữa đội Cealdon với đội Lão tướng Doanh Nhân Quảng Ngãi (trên 40 tuổi), trọng tài Lê Tuấn Kiệt thổi phạt một tình huống va chạm của cầu thủ hai đội. Đội Lão tướng Doanh Nhân Quảng Ngãi phản ứng mạnh khi đang thua 0-2.

Cầu thủ Hồng Quang tỏ thái độ bất bình. Anh cho rằng đối thủ tự ngã chứ đồng đội không phạm lỗi. Không thuyết phục được trọng tài, anh còn xúc phạm và lãnh thêm thẻ vàng.

Nhận chiếc thẻ vàng này, số 7 của Lão tướng Doanh Nhân Quảng Ngãi càng phản ứng mạnh. Dù được mọi người can ngăn nhưng Hồng Quang vẫn quay lại rồi bất ngờ tung cú đấm móc bằng tay trái vào mặt trọng tài.

Trọng tài Lê Tuấn Kiệt đổ gục xuống sân. Ban tổ chức phải gọi đội y tế vào săn sóc cho trọng tài đang thuộc biên chế Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF, thành viên của VFF).

Sau khi hành hung trọng tài, Hồng Quang chưa nguôi giận và được các đồng đội kéo ra khỏi sân. Trong khi đó, trọng tài Tuấn Kiệt tỉnh táo nhưng không thể tiếp tục làm nhiệm vụ.

Cầu thủ đấm trọng tài futsal gãy xương hàm, đội bóng xin lỗiCầu thủ đấm trọng tài futsal gãy xương hàm, đội bóng xin lỗi

Trọng tài futsal Lê Tuấn Kiệt bị gãy xương hàm sau cú đấm của cầu thủ Nguyễn Hồng Quang ở giải Doanh nhân Online S7 lão tướng 2023 diễn ra tối 9-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên