09/10/2022 17:34 GMT+7

Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân mắc lỗi nhận định khi cho Sài Gòn hưởng 11m

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Theo báo cáo của giám sát trọng tài, trọng tài FIFA Ngô Duy Lân đã mắc lỗi nhận định khi cho chủ nhà Sài Gòn hưởng 11m trong trận thua Thanh Hóa 0-1 ở vòng 18 V-League 2022 diễn ra tối 8-10 trên sân Thống Nhất.

Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân mắc lỗi nhận định khi cho Sài Gòn hưởng 11m - Ảnh 1.

Trọng tài Ngô Duy Lân chỉ tay vào chấm 11m cho CLB Sài Gòn - Ảnh: N.K

Tình huống xảy ra ở phút 87. Tiền vệ Hữu Sơn (Sài Gòn) đá phạt trực tiếp trước vòng 16m50, bóng bật hàng rào chạm tay Trọng Hùng trong vòng cấm. Trọng tài Ngô Duy Lân đã chỉ tay vào chấm 11m trong sự phản ứng của cầu thủ lẫn ban huấn luyện CLB Thanh Hóa. 

Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa Cao Hoàng Đức (con trai ông bầu Cao Tiến Đoan) cũng phản ứng với trọng tài thứ 4 Đỗ Thành Đệ.

Tuy nhiên, trên chấm 11m, tiền đạo Matheus Vieira đã không thể đánh bại được thủ môn Thanh Diệp để gỡ hòa 1-1 cho đội chủ nhà. Ngay sau tình huống này, trọng tài Ngô Duy Lân đã ra đường biên phạt thẻ vàng ông Cao Hoàng Đức khi nhận thông báo qua bộ đàm của trọng tài thứ 4 Đỗ Thành Đệ.

Điều đáng nói là quyết định thổi 11m này lại chưa chính xác. Một lãnh đạo ban trọng tài cho biết, theo báo cáo của giám sát trọng tài, nhận định của trọng tài Ngô Duy Lân ở tình huống thổi 11m là chưa chính xác.

Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân mắc lỗi nhận định khi cho Sài Gòn hưởng 11m - Ảnh 2.

Trọng tài Ngô Duy Lân rút thẻ vàng với giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa Cao Hoàng Đức - Ảnh: N.K

"Đây là lỗi nhận định. Bóng có chạm tay cầu thủ Thanh Hóa trong vòng cấm. Nhưng theo luật mới, những tình huống như thế là không lỗi. Cầu thủ Thanh Hóa làm hàng rào cũng có vung tay khi nhảy lên cản phá pha đá phạt, nhưng cú sút mạnh từ khoảng cách gần nên cầu thủ phản xạ vung tay đỡ chứ không phải dùng tay chơi bóng. Chúng tôi đã phân công trọng tài cứng cựa như thế mà vẫn mắc sai lầm", ông nói.

Ông Ngô Duy Lân hiện là trọng tài FIFA duy nhất của Việt Nam đạt đẳng cấp Elite, mức cao nhất trong hệ thống trọng tài FIFA. Ông từng giành danh hiệu Còi vàng 2018 và được đánh giá là người có chuyên môn tốt nhất Việt Nam.

Đây là lần thứ 2 ở V-League 2022, trọng tài Ngô Duy Lân mắc sai lầm. Sau sự cố không thổi phạt đền cho CLB Hoàng Anh Gia Lai trong trận thua Hà Nội 1-2 trên sân Hàng Đẫy ở vòng 12, trọng tài Ngô Duy Lân đã không được ban trọng tài phân công làm nhiệm vụ 2 vòng liên tiếp.

Và với sai lầm thứ 2 ở vòng 18, trọng tài Ngô Duy Lân sẽ phải nghỉ cầm còi 1 trận ở vòng 19. "Sai lầm của trọng tài Ngô Duy Lân ở vòng 18 là rõ, nhưng không làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Nên mức phạt sẽ nhẹ hơn", một lãnh đạo ban trọng tài giải thích.

HLV CLB Thanh Hóa: HLV CLB Thanh Hóa: 'Chúng tôi phải phản ứng và phải nhận thẻ vàng'

TTO - Phát biểu sau trận thắng Sài Gòn 1-0 ngay trên sân Thống Nhất ở vòng 18 V-League 2022 diễn ra tối 8-10, trợ lý Svetislav Tanasijevic cho biết toàn đội Thanh Hóa rất mừng với trận thắng thứ 3 liên tiếp.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên