05/02/2026 10:51 GMT+7

Trong năm 2025, THADS TP.HCM đã chi trả hơn 10.000 tỉ đồng cho hơn 42.000 trái chủ vụ Vạn Thịnh Phát

Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM cho biết đơn vị này vừa thực hiện thanh toán đợt 8 với số tiền hơn 248 tỉ đồng cho 42.525 trái chủ vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2.

Vạn Thịnh Phát - Ảnh 1.

Bà Trương Mỹ Lan tại tòa - Ảnh: HỮU HẠNH

Sau khi chi trả đợt 7 THADS TP.HCM tiếp tục xử lý tài sản và thu được hơn 250 tỉ đồng. Ngày 5-2, THADS TP.HCM đã thực hiện thanh toán đợt 8 cho 42.525 trái chủ với số tiền hơn 248 tỉ đồng theo tỉ lệ 0,8325% trên số tiền được thi hành án.

THADS TP.HCM đã thực hiện gửi tiết kiệm theo quy định đối với số tiền được thi hành án của 583 trái chủ do chưa cung cấp thông tin về tài khoản để thực hiện chi trả.

Bản án phúc thẩm của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM buộc bà Trương Mỹ Lan phải bồi thường hơn 30.081 tỉ đồng cho các trái chủ trong vụ Vạn Thịnh Phát (giai đoạn 2). Như vậy, qua 8 đợt thanh toán, THADS TP.HCM đã thực hiện chi trả hơn 10.308 tỉ đồng cho các trái chủ. 

Hiện nay THADS TP.HCM đang tiếp tục tiến hành xác minh, đo vẽ, thẩm định giá tài sản được bản án xác định của bà Trương Mỹ Lan và của các cá nhân, tổ chức có nghĩa vụ phải thi hành án cho bà Trương Mỹ Lan. 

Đồng thời yêu cầu Ngân hàng SCB chuyển số tiền đã bị phong tỏa theo các bản án phúc thẩm, sơ thẩm 2 giai đoạn. Khi có kết quả xử lý tài sản và ngân hàng chuyển tiền về, THADS TP.HCM sẽ tiếp tục chi trả ở các đợt tiếp theo.

THADS TP.HCM đề nghị người được thi hành án và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan không truy cập vào các đường link không chính thống và thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin tại các kênh thông tin chính thức của THADS TP.HCM. Không tụ tập đông người, nhằm tránh bị lợi dụng hoặc tiếp cận thông tin sai lệnh, không chính xác.

THADS TP.HCM đang tập trung toàn bộ lực lượng để nhanh chóng tổ chức thi hành bản án trên đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho các trái chủ.

Trong năm 2025, THADS TP.HCM đã chi trả hơn 10.000 tỉ đồng cho hơn 42.000 trái chủ vụ Vạn Thịnh Phát - Ảnh 2.Chi trả đợt 7 cho 42.491 trái chủ vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Thi hành án dân sự TP.HCM đã tiến hành chi trả đợt 7 cho 42.491 trái chủ vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất