Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Trồng một cây xanh, gieo thêm mầm sống

08/03/2021 11:10 GMT+7

TTO - Các bạn trẻ tại TP.HCM đã trồng mới nhiều cây xanh trong ngày chủ nhật đầu tiên của Tháng thanh niên 2021, gửi đi thông điệp gieo thêm mầm xanh cho môi trường sống an lành.

Trồng một cây xanh, gieo thêm mầm sống - Ảnh 1.

Cô và trò Trường THCS Bình Thọ cùng trồng cây xanh tại công viên P.Bình Thọ (TP Thủ Đức) - Ảnh: Q.L.

Tại TP Thủ Đức, nhiều bạn trẻ cùng bà con đã trồng cây tại công viên phường Bình Thọ. Cùng trồng cây với các bạn trẻ, ông Văn Nam (72 tuổi) - người sống trên địa bàn phường - cười tươi: "Công viên này vốn đã xanh đẹp, là không gian cho mọi người nghỉ ngơi. Mỗi ngày tôi vẫn thả bộ ra đây ngồi hóng mát, nay được trồng thêm nhiều cây xanh, sắp tới sẽ thêm nhiều bóng mát hơn và không khí sẽ trong lành hơn, chúng tôi rất ủng hộ việc làm của các bạn trẻ".

Cùng với trồng mới, một số hộ dân còn được tặng những chậu cây cảnh vừa để trang trí, vừa tạo thêm khoảng xanh cho ngôi nhà của mình. Chị Nguyễn Thị Minh Hồng (bí thư Thành đoàn Thủ Đức) cho biết hôm qua các bạn trẻ đã đồng loạt trồng thêm cây xanh ở 34 phường của TP Thủ Đức mới thành lập. Cùng với trồng cây, các bạn còn tham gia tổng vệ sinh tại một số tuyến đường, vẽ trang trí tranh tường tại Trường THCS Bình Thọ.

Trồng một cây xanh, gieo thêm mầm sống - Ảnh 2.

Tặng chậu cây trang trí cho các hộ dân để tạo thêm mảng xanh cho không gian sống - Ảnh: Q.L.

Chị Hồng cho biết trong Tháng hành động đặc biệt của tuổi trẻ này, tuổi trẻ TP Thủ Đức tiếp tục hoàn thiện một số công trình khác sắp tới như: biến bãi đất trống thành công viên, khơi thông dòng chảy kênh rạch, xây dựng chung cư xanh... "Mỗi người trẻ đi đầu, gương mẫu thực hiện để dần chuyển biến nhận thức trong cộng đồng, tạo thêm mảng xanh cho không gian sống. Đồng thời bỏ dần thói quen xả, đốt rác bừa bãi, tránh gây ngập, bít hố ga, ngày càng ý thức chung tay xây dựng TP Thủ Đức xanh, sạch, đẹp, cũng là đang góp tay bảo vệ môi trường TP chúng ta".

Bạn Bùi Thị Oanh Tiến (P.Bình Thọ) nói bản thân cùng nhiều bạn trẻ khác tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường do Đoàn thanh niên tổ chức và sẽ còn tham gia thời gian tới. "Tôi cùng các bạn cam kết mỗi người sẽ trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh, vận động gia đình, bà con xung quanh cùng làm để thực hiện mục tiêu trồng mới 1 triệu cây xanh mà lãnh đạo TP Thủ Đức đã đề ra trong giai đoạn 2021-2025" - Oanh Tiến chia sẻ.

Mỗi cơ sở Đoàn tại TP.HCM đã chọn phần việc phù hợp với tình hình của đơn vị, tránh tập trung đông người và thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn với người tham gia sự kiện để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ngoài dọn vệ sinh, có đơn vị tổ chức chuyến đi về nguồn tại các địa danh lịch sử, ngày lao động cộng sản để các bạn trẻ làm những công trình có ích cho cộng đồng, vệ sinh khử khuẩn trường lớp, trung tâm học tập cộng đồng. Một số trường đại học vệ sinh, khử khuẩn lớp học, ký túc xá để đón sinh viên quay lại học trong tuần này...

Hành trình thiện nguyện trồng cây xanh Hành trình thiện nguyện trồng cây xanh

TTO - Giải pháp chị Vũ Thị Thu Hà đưa ra là trồng bổ sung cây vào rừng, khuyến khích, hỗ trợ người dân chuyển đổi canh tác từ độc canh sang xen canh đa tầng, canh tác vườn rừng.

QUỐC LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận