20/06/2018 10:21 GMT+7

Trong hội đàm Trump - Kim, Singapore bị tấn công mạng nhiều nhất

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Singapore là nước bị tấn công mạng nhiều nhất trong giai đoạn diễn ra hội đàm Trump - Kim vừa qua. 88% trong số 40.000 vụ tấn công mạng xuất phát từ Nga.

Trong hội đàm Trump - Kim, Singapore bị tấn công mạng nhiều nhất - Ảnh 1.

Ông Kim Jong Un thăm thú thành phố Singapore vào ngày trước hội đàm thượng đỉnh với ông Trump - Ảnh: KCNA

Theo báo South China Morning Post, trong thời gian diễn ra hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều, Singapore là mục tiêu bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới với khoảng 40.000 vụ tấn công.

Đây là dữ liệu thống kê của hãng công nghệ Mỹ F5 Networks cùng đối tác dữ liệu của họ là Loryka.

Các chuyên gia phân tích dữ liệu của F5 Network, đơn vị chuyên theo dõi các vụ tấn công mạng toàn cầu, nhận thấy số vụ tấn công mạng đã tăng vọt trong thời gian từ 11-6 đến 12-6.

88% trong số khoảng 40.000 vụ tấn công mạng có nguồn gốc từ Nga. Kế đó là 8% từ Brazil và 2% từ Đức. Công ty F5 Network không thể xác định đâu là những cuộc tấn công mạng có nhà nước bảo trợ.

Trong cả hai ngày 11-6 và 12-6, Singapore cũng đã hứng chịu số vụ tấn công mạng nhiều gấp 4,5 lần so với Mỹ hoặc Canada.

Cụ thể, khoảng 40.000 vụ tấn công mạng nhắm vào Singapore đã xảy ra trong khoảng thời gian từ 23h00 ngày 11-6 đến 20h ngày 12-6 (giờ Singapore).

Giai đoạn cao điểm nhất của các vụ tấn công này chính là khoảng thời gian 3 tiếng hội đàm giữa ông Trump và ông Kim tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa.

Các vụ tấn công mạng giảm mạnh vào khoảng thời gian xung quanh thời điểm ông Trump tổ chức cuộc họp báo kéo dài 75 phút lúc 16 giờ ngày 12-6, trước khi ông lên đường trở về Mỹ.

Mỹ cảnh báo chiến dịch tấn công mạng của Triều Tiên Mỹ cảnh báo chiến dịch tấn công mạng của Triều Tiên

TTO - Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) thông báo đã vừa xác định được một hoạt động tấn công bằng mã độc của các tin tặc do Chính phủ Triều Tiên bảo trợ.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên