Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Trộm tiền công đức, bị nhà chùa bắt tại trận

18/11/2018 12:32 GMT+7

TTO- Bốn người vào chùa Vạn Phước (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để trộm tiền công đức nhưng bị phát hiện qua camera an ninh và bắt tại trận hai người.

Trộm tiền công đức, bị nhà chùa bắt tại trận - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Đức khi bị bắt- Ảnh: QUỲNH GIANG.

Hai người bị bắt tại sân chùa khai tên là Nguyễn Văn Đức (29 tuổi, tên gọi khác bé Anh) và Nguyễn Thị Hoa (31 tuổi, cùng trú tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM).  

Cụ thể vào trưa 17-11, có bốn người (gồm ba nam và một nữ) đi trên hai xe máy đến chùa Vạn Phước. Khi vào khuôn viên chùa, nhóm người này dựng xe ngay cửa chánh điện, một xe quay sẵn đầu theo hướng ra khỏi cổng chính. Chiếc còn lại đậu sát bên trong có cô gái đứng coi xe, còn ba thanh niên đi vào khu chánh điện.

Trộm tiền công đức, bị nhà chùa bắt tại trận - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Hoa khi bị bắt- Ảnh: QUỲNH GIANG.

Khi vào bên trong chánh điện, hai thanh niên đã cõng nhau để bẻ camera an ninh xoay qua hướng khác, không còn ghi hình ảnh ở hòm tiền công đức. Sau đó, một người đã dùng thước nhôm dính keo hai mặt, liên tục đưa vào thùng công đức để tiền dính vào và kéo ra.

Tuy nhiên, những hành vi này của kẻ trộm đã bị nhà chùa phát hiện. Và khi thấy camera ở thùng tiền công đức bị xoay đi hướng khác, biết nhóm người này vào chùa để trộm tiền nên nhà chùa đã chạy ra đóng cửa chính, không để nhóm này chạy thoát.


Clip do camera nhà chùa ghi lại cảnh nhóm trộm cõng nhau để bẻ camera quay sang hướng khác và cảnh dùng thước nhôm rút tiền trong hòm công đức

Lúc này, nhà chùa mới tri hô và cùng những người dân đang ở trong chùa vây bắt trộm. Bốn người đi trộm định nổ xe tẩu thoát nhưng cổng chùa đã đóng nên hai thanh niên bỏ lại xe, leo rào thoát thân. Một người khác bị nhà chùa đuổi, quật ngã và bắt được. Còn người nữ đi cùng nhóm này đành đứng chịu bị bắt.

Hai người bị bắt được bàn giao cho công an xã Châu Pha lập hồ sơ điều tra, xử lý. 

Clip do nhà chùa ghi lại

QUỲNH GIANG- ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận