02/05/2022 15:46 GMT+7

Trời Đà Nẵng âm u, du khách chen chúc ở các điểm vui chơi trong nhà

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Nhiều điểm vui chơi trong nhà ở Đà Nẵng đông nghịt du khách do thời tiết âm u, có mưa trong những ngày qua. Số lượt khách của các điểm vui chơi trong nhà vượt hơn cả kỳ vọng của các đơn vị khai thác.

Trời Đà Nẵng âm u, du khách chen chúc ở các điểm vui chơi trong nhà - Ảnh 1.

Thời tiết Đà Nẵng chuyển lạnh và có mưa, du khách tìm đến điểm tắm nước nóng công viên nước Mikazuki - Ảnh: H.MẠNH

Trong hai ngày qua, thời tiết tại Đà Nẵng âm u, nhiều thời điểm trong ngày có mưa nên du khách đã chuyển hướng vui chơi từ khu vực ven biển sang các điểm đến trong nhà. Trong đó các điểm vui chơi trong nhà, điểm vui chơi có mái che, điểm vui chơi có không gian lớn để hạn chế di chuyển được du khách lựa chọn nhiều hơn.

Kỳ nghỉ này, gia đình anh Hà Đào Bình (Thanh Hóa) chọn điểm đến là Đà Nẵng vì có nhiều hoạt động tại khu vực ven biển.

Chọn lưu trú ở khách sạn ven biển để trải nghiệm hết các hoạt động vui chơi theo lịch, tuy nhiên thời tiết những ngày cuối kỳ nghỉ có mưa nên gia đình anh chọn công viên nước Mikazuki để vui chơi trong cả ngày 2-5.

"Lịch trình ngày 2-5 tôi định đi Hội An từ sáng tới tối nhưng trời mưa nên ưu tiên chọn điểm vui chơi trong nhà. Nếu buổi tối trời tạnh ráo sẽ di chuyển đến Hội An để thăm thú" - anh Bình nói.

Theo ghi nhận, do là điểm vui chơi trong nhà, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nên nhiều ngày công viên nước Mikazuki đón tới 4.000 lượt du khách. Đặc biệt nhiều du khách thích thú tắm biển nhân tạo và các hoạt động vui chơi trong công viên nước mà không lo bị cảm lạnh vì nhiệt độ nước được giữ ấm.

Ông Hoàng Mạnh Tuấn, phó phòng kinh doanh công viên nước Mikazuki, cho biết mặc dù đang ở những ngày cuối của đợt nghỉ lễ nhưng số lượng du khách đến với công viên nước vẫn rất đông.

"Ở đây chúng tôi có nhiều dịch vụ trọn gói từ tắm công viên nước đến khu ẩm thực, khu chăm sóc sức khỏe, khu giải trí cho du khách thoải mái trải nghiệm suốt ngày nên nhiều gia đình có con nhỏ đã chọn lựa. Lượng khách đến trong đợt lễ này cao hơn mong đợi" - ông Tuấn nói.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại Trung tâm giải trí Helio thu hút rất đông phụ huynh đưa trẻ tới chơi do điểm vui chơi cho con em ở trong nhà. Ngoài ra không gian chợ đêm ngoài trời cũng được tổ chức mái che để phòng khi thời tiết xấu.

Ông Đặng Quang Mẫn, giám đốc điều hành Trung tâm giải trí Helio, cho biết cao điểm của kỳ nghỉ có ngày ở đây đón tới 10.000 lượt khách. Trong ngày 1 và 2-5, do đông khách nên nhiều trò chơi, khách phải xếp hàng chờ tới lượt. Số lượng khách cuối đợt lễ có giảm hơn so với những ngày đầu, tuy nhiên đây cũng là con số đáng mong đợi, cho thấy du lịch Đà Nẵng đang phục hồi.

"Thời tiết lễ năm nay, trời Đà Nẵng âm u nên khách có xu hướng chọn lựa điểm đến trong nhà, ít di chuyển để phù hợp với con trẻ"- ông Mẫn nhận định.

Các khu vui chơi trong nhà của các địa điểm du lịch lớn ở Đà Nẵng như Bà Nà Hills, công viên Châu Á cũng có rất đông du khách chọn lựa giải trí trong nhà.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết trong dịp lễ này, tại khu du lịch Bà Nà Hills sẽ có thêm nhiều sự kiện được tổ chức, như Lễ hội ẩm thực và bia B’estival tại quảng trường Beer Plaza và show diễn chủ đề "Trận chiến ở Vương quốc Mặt Trăng" kéo dài đến 31-8.

Ngoài ra, không gian vui chơi trong nhà có thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ mới như Cổng Thời gian (chương trình trải nghiệm thế giới siêu thực) lâu đài Mặt Trăng cùng loạt trò chơi đua xe, hai rạp Airship và rạp phim 5D…

Trời Đà Nẵng âm u, du khách chen chúc ở các điểm vui chơi trong nhà - Ảnh 2.

Biển nhân tạo, có thể điều chỉnh nhiệt độ ở công viên nước Mikazuki được khách lựa chọn khi thời tiết biển động - Ảnh: H.MẠNH

Trời Đà Nẵng âm u, du khách chen chúc ở các điểm vui chơi trong nhà - Ảnh 3.

Khách xếp hàng chờ mua dịch vụ trò chơi ở Trung tâm giải trí Helio - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trời Đà Nẵng âm u, du khách chen chúc ở các điểm vui chơi trong nhà - Ảnh 4.

Trẻ em vui chơi trong không gian trong nhà ở Trung tâm giải trí Helio - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trời Đà Nẵng âm u, du khách chen chúc ở các điểm vui chơi trong nhà - Ảnh 5.

Các điểm vui chơi có mái che ở Đà Nẵng được khách lựa chọn khi thời tiết không như mong muốn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trời Đà Nẵng âm u, du khách chen chúc ở các điểm vui chơi trong nhà - Ảnh 6.

Khu vực trong nhà ở Bà Nà Hills thu hút khách trong những ngày qua - Ảnh: T.KIM

Trời Đà Nẵng âm u, du khách chen chúc ở các điểm vui chơi trong nhà - Ảnh 7.

Dịp lễ năm nay, nhiều khu du lịch ở Đà Nẵng đón số lượng khách đông vượt ngoài dự kiến - Ảnh: T.KIM

Biển động, nhiều tour tuyến biển đảo miền Trung bị hủy chuyến Biển động, nhiều tour tuyến biển đảo miền Trung bị hủy chuyến

TTO - Do thời tiết khu vực miền Trung chuyển xấu, biển động nên nhiều tour, tuyến vận tải biển đưa du khách ra các đảo bị hủy bỏ. Tuyến tàu Cửa Đại - Cù Lao Chàm, Đà Nẵng - Lý Sơn đã tạm dừng hoạt động.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận