30/04/2022 18:51 GMT+7

Khách sạn ven biển Đà Nẵng kín phòng do… nhiều khách sạn chưa mở lại

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Theo dự báo, công suất phòng khối khách sạn, resort 4-5 sao ở Đà Nẵng đạt khoảng 70-75% trong dịp lễ này. Tuy nhiên theo khảo sát trong ngày 30-4, nhiều khách sạn đã đầy khách. Điều này đến từ việc nhiều khách sạn lớn vẫn chưa mở cửa trở lại.

Khách sạn ven biển Đà Nẵng kín phòng do… nhiều khách sạn chưa mở lại - Ảnh 1.

Các khách sạn ven biển Đà Nẵng đông đúc sau 2 năm đại dịch, công suất buồng phòng đạt ngoài dự kiến - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay trùng với tuần lễ khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng với nhiều chương trình, sự kiện văn hóa du lịch đặc sắc, mới lạ.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều khách sạn đã đạt công suất ngoài dự kiến. Trong đó hầu hết các khách sạn ven biển đều được lấp đầy bởi khách nội địa.

Ông Nguyễn Phan Tiến Khoa, quản lý lễ tân khách sạn Hải An (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà), cho biết công suất buồng phòng trong những ngày qua luôn đạt hơn 95%. Trong ngày 1-5, khách sạn 201 phòng này chỉ còn một vài phòng trống.

Đây là điều vượt xa mong đợi trong thời điểm du lịch mới mở cửa trở lại và chỉ có vài đường bay quốc tế tới Đà Nẵng.

"Rõ ràng lượng khách không thể nào so được với thời kỳ trước dịch vì chưa có khách quốc tế. Tuy nhiên việc chạm tới ngưỡng công suất tối đa cũng là niềm vui. Có hai nguyên nhân, một là hiện nay giá phòng rẻ hơn so với trước đây nên khách nội địa dễ tiếp cận và hiện vẫn còn nhiều khách sạn 4 - 5 sao ven biển chưa hoạt động lại", ông Khoa phân tích.

Hiện nay tại khách sạn này lượng khách đoàn chiếm đến 60%, trong đó hầu hết là khách nội địa đến từ khắp nơi trong cả nước.

Qua khảo sát tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp ở Đà Nẵng vẫn còn rất nhiều khách sạn chưa mở cửa trở lại. Trong đó hầu hết là khách sạn 3 - 4 sao có số lượng buồng phòng lớn.

Đại diện một khách sạn 4 sao trên đường này cho biết do lượng khách vẫn chưa ổn định nên khách sạn chưa quyết định mở cửa trở lại.

"Nếu mở cửa vận hành trong dịp lễ này thì phải gọi đầy đủ nhân lực. Tuy nhiên ra ngoài ngày lễ thì rất ít khách chọn khách sạn hạng sang, chúng tôi hoạt động từ 10 - 30% công suất và nhân lực sẽ gặp khó khăn nên mới quyết định chờ thêm thời gian nữa khi khách quốc tế nhiều và ổn định hơn", người này nói.

Theo ghi nhận, giá phòng của các khách sạn ven biển và khách sạn 4 - 5 sao ở Đà Nẵng chỉ tương đương 60 - 70% so với thời điểm trước dịch nên đã bớt chênh lệch so với khu vực trung tâm. Điều này giúp khách có thêm sự lựa chọn khi tới Đà Nẵng trong dịp này.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết khoảng thời gian từ 27-4 đến 3-5 có khoảng 600 chuyến bay đến Đà Nẵng, trong đó có 18 chuyến bay quốc tế từ Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc.

Theo ước tính, công suất phòng khối khách sạn, resort 4 - 5 sao dự kiến đạt khoảng 70 - 75%, khách sạn ở khu vực trung tâm công suất khoảng 50%.

Ngoài các hoạt động trong chương trình khai trương mùa du lịch biển 2022 diễn ra tại nhiều bãi tắm thì dịp lễ này Đà Nẵng cũng khai trương tuyến phố du lịch An Thương và bãi biển đêm Mỹ An để phát triển kinh tế đêm khu vực ven biển.

Khách sạn ven biển Đà Nẵng kín phòng do… nhiều khách sạn chưa mở lại - Ảnh 2.

Đà Nẵng tổ chức hàng loạt hoạt động giải trí ven biển để đãi khách trong dịp lễ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khách sạn ven biển Đà Nẵng kín phòng do… nhiều khách sạn chưa mở lại - Ảnh 3.

Các bãi biển ở Đà Nẵng đặc biệt thu hút nhóm khách gia đình - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khách sạn ven biển Đà Nẵng kín phòng do… nhiều khách sạn chưa mở lại - Ảnh 4.

Chơi thuyền buồm, một loại hình giải trí mới được phục vụ trong dịp lễ này tại Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khách sạn ven biển Đà Nẵng kín phòng do… nhiều khách sạn chưa mở lại - Ảnh 5.

Khách nội kịp lấp đầy khoảng trống của khách ngoại để lại tại các khách sạn 3-5 sao khiến công suất buồng phòng dịp lễ này cao hơn dự kiến - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khách sạn ven biển Đà Nẵng kín phòng do… nhiều khách sạn chưa mở lại - Ảnh 6.

Khu vực ven biển đặc biệt thu hút du khách trong dịp lễ này - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khách sạn ven biển Đà Nẵng kín phòng do… nhiều khách sạn chưa mở lại - Ảnh 7.

Khách làm thủ tục nhận phòng tại một khách sạn ven biển Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khách sạn ven biển Đà Nẵng kín phòng do… nhiều khách sạn chưa mở lại - Ảnh 8.

Đường biển Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng bắt đầu nhộn nhịp với sự trở lại của du khách - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chuyến bay đầu tiên đưa du khách Hàn Quốc trở lại Đà Nẵng sau dịch Chuyến bay đầu tiên đưa du khách Hàn Quốc trở lại Đà Nẵng sau dịch

TTO - Ngày 29-4, chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đưa 230 du khách Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng sau thời gian dài tạm dừng vì dịch bệnh, mở đường cho sự trở lại của thị trường khách Hàn Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận