Thông tin dịch vụ

Trở thành thực tập sinh của Hàn Quốc sẽ học được gì?

19/10/2019 15:15 GMT+7

Nếu dành được cơ hội trở thành thực tập sinh trong dự án ‘Starbox 111’ do NV Entertainment và NhacCuaTui tổ chức, các bạn trẻ sẽ được rèn luyện những kỹ năng gì để trở thành thần tượng trong tương lai?

Trở thành thực tập sinh của Hàn Quốc sẽ học được gì? - Ảnh 1.

Sự thành công của nhóm nhạc BTS trở thành nguồn cảm hứng và động lực cho nhiều bạn trẻ đam mê Kpop

Để trở thành những thần tượng âm nhạc lớn hàng đầu trên thị trường âm nhạc Kpop, được hàng triệu khán giả khắp nơi yêu thích như BTS, EXO, Winner hay BlackPink, các nghệ sĩ trẻ xứ kim chi đều phải trải qua một chặng đường dài rèn luyện từ tư cách thực tập sinh đến khi được ra mắt trước công chúng.

Giai đoạn này được đánh giá là nền tảng quan trọng để quyết định các thực tập có thể trở thành thần tượng hay không. Những kỹ năng cần thiết mà một nghệ sĩ Kpop phải có sẽ được các công ty giải trí Hàn Quốc đầu tư để rèn luyện, đào tạo cho các "chiến binh" của họ.

G-Dragon, thủ lĩnh tài năng nhóm nhạc của Big Bang đã có 5 năm làm thực tập tại công ty SM, rồi tiếp tục chuyển qua YG để rèn luyện thêm 6 năm. Như vậy, khoảng thời gian anh làm thực sinh là 11 năm dài đằng đẵng trước khi ra mắt với công chúng.

Và những thành công của G-Dragon hiện tại là minh chứng rõ ràng nhất cho những giá trị tuyệt vời mà quãng thời gian khổ luyện trên mang lại.

Trở thành thực tập sinh của Hàn Quốc sẽ học được gì? - Ảnh 2.

G-Dragon được đánh giá là nghệ sĩ Kpop thành công và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc tới thời điểm hiện tại

Ở Hàn Quốc, có rất nhiều chương trình truyền hình thực tế đề cập đến việc tìm kiếm tài năng âm nhạc cũng như mô tả quá trình hoạt động của thực tập sinh như ProduceX101, BigBang Documentary, Winner - Who Is Next? hay MIX&MAX. Khi xem những chương trình này, khán giả sẽ dễ dàng hình dung ra một ngày làm việc của thực tập sinh sẽ bận rộn như thế nào.

Đại diện truyền thông NhacCuaTui, đơn vị đồng hành cùng công ty giải trí Hàn Quốc NV Entertainment trong dự án Starbox 111 cho biết, thí sinh đậu vòng casting tìm kiếm thực tập sinh lần này sẽ ký hợp đồng đào tạo và có mặt trong đội hình nhóm nhạc nữ gồm 5 thành viên của công ty.

Trong quá trình đào tạo này, việc tập luyện kỹ năng thanh nhạc, vũ đạo, phát triển hình thể, khả năng giao tiếp của bản thân và ngoại ngữ là những vấn đề quan trọng nhất. Ngoài ra, những kỹ năng bỗ trợ như rap, beatbox, ứng xử trước công chúng và truyền thông hay thậm chí cả khả năng diễn xuất cũng được chú trọng trong quá trình đào tạo.

Nhiều thực tập sinh ở Hàn Quốc chia sẻ rằng họ dành gần như toàn bộ thời gian của mình ở trong phòng tập và các lớp huấn luyện đặc biệt để có thể phát triển toàn diện một cách nhanh nhất.

Bên cạnh đó thì vấn đề giờ giấc, kỷ cương hay chế độ ăn uống khoa học cũng được đưa lên hàng đầu và yêu cầu thực tập sinh phải thực hiện đúng. Trong trường hợp vi phạm, các bạn sẽ chịu những hình thức kỷ luật theo quy định.

Để trở thành thần tượng Kpop, ngoại hình luôn là yếu tố hàng đầu mà các công ty giải trí yêu cầu, từ việc tuyển sinh đầu vào cho đến suốt quá trình rèn luyện. Các thực tập sinh phải chú ý tới sắc vóc, chiều cao, cân nặng, số đo hình thể và tình trạng da. Điều này giải thích cho việc các nghệ sĩ Hàn Quốc luôn xuất hiện với một ngoại hình long lanh trước công chúng.

Trở thành thực tập sinh của Hàn Quốc sẽ học được gì? - Ảnh 3.

Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm trong việc nắm bắt tiến trình phát triển của âm nhạc Việt Nam, NhacCuaTui trở thành đối tác chính được NV Entertainment của Hàn Quốc lựa chọn để kết hợp thực hiện dự án Starbox 111

Bấy lâu nay, truyền thông xứ kim chi lẫn quốc tế vẫn thường nhắc đến công việc thực tập sinh như một quãng thời gian khắc nghiệt bởi cường độ luyện tập cao, sự đào thải và những kỉ luật bắt buộc phải tuân thủ. Một số ý kiến còn cho rằng, việc đào tạo chặt chẽ như vậy là không cần thiết và mất thời gian.

Tuy nhiên, như những gì mà NhacCuaTui chia sẻ thì giá trị đổi lại mà các bạn thực tập sinh có được sau đó là những kĩ năng và tố chất cần thiết của một ngôi sao giải trí. Quá trình luyện tập lâu dài và nghiêm khắc của các công ty giải trí này sẽ giúp các tài năng của họ được đưa vào khuôn khổ, góp phần xây dựng lối sống chuẩn mực khi bước vào môi trường chuyên nghiệp.

Tại nền giải trí khắc nghiệt như Hàn Quốc, nghệ sĩ cần hạn chế tối đa với scandal bởi bất kì một sai phạm nào cũng có thể giết chết sự nghiệp của họ. Công chúng và dư luận ở đây cũng dần trở nên khó tính và khắt khe hơn với thứ gọi là "văn hoá tẩy chay".

Nhóm BTS luyện tập vũ đạo cho sản phẩm Boy with luv - Nguồn: BANGTANTV

Vì thế, việc luyện tập bền bỉ còn giúp rèn luyện các vấn đề đạo đức qua từ những hành vi ứng xử hằng ngày của các thực tập sinh. Mặt khác, khi phải bỏ công sức suốt nhiều năm trời để được đứng trên sân khấu, các bạn trẻ mới biết trân trọng sự nghiệp, chủ động ý thức giữ gìn hình ảnh và lối sống của bản thân để bảo vệ chính sự nghiệp và tương lai của mình.

Giống như câu nói mà nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP từng chia sẻ trong một chương trình hồi năm 2017: "Muốn ngồi ở một vị trí không ai ngồi được thì phải chịu những cảm giác không ai chịu được".

Và chắc chắn rồi, chỉ những con người hội tụ đủ các yếu tố về tài năng, ngoại hình và đạo đức nghề nghiệp mới xứng đáng trở thành thần tượng của hàng triệu bạn trẻ khắp nơi.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận