Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020

Trình đề án tăng thu nhập cho cán bộ công chức vào tháng 3

03/01/2018 13:41 GMT+7

TTO - Đề án tăng thu nhập cho cán bộ công chức, đề án chính sách thu hút nhân tài, chuyên gia, nhà khoa học sẽ được UBND TP.HCM trình HĐND TP vào kỳ họp tháng 3.

Trình đề án tăng thu nhập cho cán bộ công chức vào tháng 3 - Ảnh 1.

Công viên phần mềm Quang Trung là một trong những ví dụ cho thấy TP.HCM là điểm đến của các ý tưởng. Trong ảnh: nhân viên làm việc tại một công ty trong Công viên phần mềm Quang Trung - Ảnh: Q.ĐỊNH

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch khẩn triển khai các nội dung, đề án thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Theo đó, có một số nội dung đề án sẽ trình HĐND TP ngay trong kỳ họp bất thường của HĐND TP tháng 3 năm nay. Gồm: Đề án phân cấp ủy quyền, Đề án sắp xếp lại, tinh gọn các Ban quản lý các dự án của TP và quận huyện, Đề án cơ chế chính sách thu hút nhân tài, chuyên gia, nhà khoa học về công tác ở các sở ban ngành, các khu công nghệ cao.

Đề án thực hiện và sử dụng nguồn thực hiện cải cách tiền lương, thi thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức, viên chức khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập.

Cũng trong kỳ họp bất thường tháng 3 năm nay, UBND TP sẽ trình thông qua ít nhất một loại phí, lệ phí mới chưa có trong danh mục ban hành kèm theo Luật phí và lệ phí. Còn các đề án liên quan đến lĩnh vực thuế, phí còn lại sẽ trình trong tháng 6.

Nghị quyết 54 sẽ có hiệu lực kể từ ngày 15-1. Theo đó, TP.HCM sẽ có 3 năm thực hiện khi sơ kết vào năm 2020 và đến năm 2022 sẽ tổng kết thực hiện nghị quyết. Theo lãnh đạo TP.HCM, đây là thời gian không dài, nên mọi công việc triển khai phải hết sức khẩn trương.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận