Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo ở khu vực có tàu ngầm

19/10/2021 10:01 GMT+7

TTO - Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn tên lửa đạn đạo ra biển. Đây là vụ mới nhất trong một loạt vụ thử của Triều Tiên trong những tuần gần đây.

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo ở khu vực có tàu ngầm - Ảnh 1.

Triều Tiên đã thực hiện nhiều vụ phóng tên lửa trong thời gian gần đây - Ảnh: KCNA

Các quan chức Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo ngoài khơi bờ biển phía đông vào sáng ngày 19-10.

Hãng tin Reuters dẫn lời tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết một tên lửa được phóng lúc 10h17 sáng 19-10 (giờ địa phương) ở thành phố Sinpo, nơi Triều Tiên cất giữ tàu ngầm cũng như tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Triều Tiên được cho là cũng phóng các loại tên lửa khác từ khu vực này.

"Quân đội chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và duy trì thế sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Mỹ", Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Kishida Fumio nói rằng Triều Tiên đã phóng tới hai tên lửa đạn đạo.

Trong những tuần gần đây, Triều Tiên đã thử nghiệm tên lửa hành trình tầm xa, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu hỏa và tên lửa siêu thanh.

Tuần trước, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đổ lỗi cho Mỹ gây ra căng thẳng, đồng thời khẳng định Washington vẫn có thái độ thù địch với Bình Nhưỡng.

Triều Tiên đã có nhiều bước tiến về công nghệ quân sự dưới sự lãnh đạo của ông Kim, trong khi phải đối mặt với các lệnh trừng phạt quốc tế.

Hãng tin AFP cho biết vụ phóng mới nhất diễn ra khi đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim kêu gọi Triều Tiên nối lại đối thoại, khẳng định Washington không có ý định thù địch với Bình Nhưỡng.

"Chúng tôi sẽ theo đuổi các biện pháp ngoại giao với Triều Tiên để đạt được bước tiến cụ thể, nhằm tăng cường an ninh cho Mỹ và đồng minh. Chúng tôi không có ý định thù địch với Triều Tiên và hy vọng có thể gặp họ mà không cần điều kiện", ông Sung Kim nói trong cuộc họp với người đồng cấp Hàn Quốc Noh Kyu Duk và nhà ngoại giao Nhật Bản Takehiro Funakoshi hôm 18-10.

Ông Kim Jong Un đã 3 lần gặp cựu tổng thống Donald Trump nhưng chưa đạt được thỏa thuận toàn diện về chấm dứt chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Người kế nhiệm ông Trump là ông Biden cũng đã hứa sẽ tiếp tục theo đuổi các biện pháp ngoại giao để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un khẳng định Triều Tiên phát triển vũ khí là cần thiết Ông Kim Jong Un khẳng định Triều Tiên phát triển vũ khí là cần thiết

TTO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khẳng định việc phát triển vũ khí của nước này là cần thiết để đối đầu với chính sách thù địch của Mỹ. Ông chỉ trích việc Hàn Quốc xây dựng quân đội làm gia tăng bất ổn quân sự.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận