Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Áo phông in hình ông Kim Jong Un gây chú ý tại Triều Tiên

13/10/2021 17:00 GMT+7

TTO - Chiếc áo phông được một vị nhạc trưởng mặc tại triển lãm quốc phòng có sự tham dự của ông Kim Jong Un. Tại Triều Tiên, hình ảnh của các vị lãnh tụ, dù chỉ là tranh vẽ, có ý nghĩa rất lớn và không thể tùy tiện sử dụng.

Áo phông in hình ông Kim Jong Un gây chú ý tại Triều Tiên - Ảnh 1.

Vị nhạc trưởng mặc áo phông in hình ông Kim Jong Un - Ảnh chụp từ clip

Truyền thông Hàn Quốc nói riêng và quốc tế nói chung vẫn đang phân tích mọi hình ảnh được Triều Tiên công bố sau buổi triển lãm quốc phòng ngày 11-10 ở Bình Nhưỡng. Đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đến dự, phát biểu và tham quan buổi triển lãm.

Ngoài các bức ảnh chụp những loại khí tài mới, giới phân tích tình hình Triều Tiên còn đặc biệt chú ý một đoạn video do Đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV) phát ngày 12-10.

Trong video, một vị nhạc trưởng đang chỉ huy dàn nhạc mặc áo phông và quần màu trắng. Chiếc áo phông của ông gây chú ý vì có hình ông Kim Jong Un được in trắng đen.

Do góc quay của camera, chỉ có thể nhìn thấy mặt trước chiếc áo phông của vị nhạc trưởng nhưng theo một số ý kiến, nhiều khả năng các thành viên khác cũng mặc áo giống người này.

Theo bà Rachel Minyoung Lee - một nhà phân tích của trang 38 North chuyên về Triều Tiên, đây có thể là những chiếc áo phông đầu tiên tại Triều Tiên in hình ông Kim Jong Un.

"Việc Triều Tiên sản xuất trang phục có hình nhà lãnh đạo đương nhiệm là điều cực kỳ hiếm, thậm chí là chưa từng có tiền lệ", Hãng thông tấn Yonhap trích lời bà Lee.

"Các bức ảnh và chân dung của những vị lãnh tụ họ Kim là điều thiêng liêng ở Triều Tiên. Không được viết vẽ nguệch ngoạc lên đó, gấp lại hoặc làm hỏng theo bất kỳ cách nào khác. Tôi nghĩ chiếc áo phông mà người đàn ông kia mặc là dành cho một sự kiện đặc biệt, không thể mặc và giặt trong cuộc sống hằng ngày", chuyên gia Lee nêu suy đoán.

Áo phông in hình ông Kim Jong Un gây chú ý tại Triều Tiên - Ảnh 2.

Vai trò của người đàn ông mặc đồ sặc sỡ trở thành đề tài suy đoán của cư dân mạng Hàn Quốc - Ảnh: REUTERS

Ngoài chiếc áo phông, những người quan tâm tình hình Triều Tiên còn chú ý một người đàn ông mặc đồ bó màu sặc sỡ tại triển lãm. Người này đứng trong hàng ngũ chụp ảnh chung với ông Kim Jong Un và nổi bật giữa các quân nhân mặc quân phục chỉnh tề.

Vai trò của người đàn ông này lập tức trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội, có người nói ông này là một người biểu diễn nhào lộn trong màn bắn súng thần công. Người khác lại nói đây là thành viên lực lượng vũ trụ bí mật của Triều Tiên.

Trước màn đoán già đoán non của dân mạng, Yonhap cho biết người này là binh sĩ thuộc lực lượng nhảy dù Triều Tiên và dẫn ra một bức ảnh trong quá khứ để chứng minh.

Cuộc triển lãm quốc phòng nằm trong chuỗi hoạt động mừng ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (ngày 10-10) và được truyền thông Nhà nước Triều Tiên ví tương đương "một cuộc duyệt binh quy mô lớn".

Phát biểu tại triển lãm, ông Kim Jong Un nhấn mạnh quyền tự vệ chính đáng của Triều Tiên và phê phán Mỹ, Hàn Quốc "tiêu chuẩn kép".

Dự triển lãm vũ khí, ông Kim Jong Un nói: Dự triển lãm vũ khí, ông Kim Jong Un nói: 'Con cháu chúng ta cần phải mạnh trước đã'

TTO - 'Kẻ thù của chúng tôi là chiến tranh chứ không phải một quốc gia hay lực lượng nào đó như Hàn Quốc và Mỹ' - nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhấn mạnh trong cuộc triển lãm 'Tự vệ 2021' khai mạc ngày 11-10.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận