27/02/2018 17:02 GMT+7

Triều Tiên sẽ lần đầu tiên cử vận động dự Paralympic mùa đông

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Sau Olympic mùa đông, Triều Tiên đã có kế hoạch cử vận động viên tham dự Paralympics Games (Thế vận hội dành cho người khuyết tật) tại Hàn Quốc trong tháng tới.

Triều Tiên sẽ lần đầu tiên cử vận động dự Paralympic mùa đông - Ảnh 1.

Các vận động viên Triều Tiên trở về nhà sau khi tham dự Olympic mùa đông tại Pyeongchang, Hàn Quốc ngày 26-2 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, hôm nay (27-2), tại làng đình chiến Panmunjom, các quan chức của hai miền Triều Tiên họp bàn, thảo luận về công tác chuẩn bị cho Paralympic mùa đông sẽ bắt đầu từ ngày 8-3 đến ngày 18-3 tại Pyeongchang.

Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử Triều Tiên cử vận động viên tham dự một Paralympics mùa đông.

Đài NHK cho biết dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc tham dự cuộc họp là ông Lee Joo-tae, Tổng vụ trưởng phụ trách vấn đề hợp tác và giao lưu liên Triều thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc.

Tham dự cuộc họp ở phía Triều Tiên có ông Hwang Chung Song, một quan chức cấp cao thuộc Ủy ban tái thống nhất hòa bình.

Hai bên đã nhất trí việc phía Triều Tiên sẽ gửi một đoàn khoảng 150 thành viên gồm các vận động viên, nhân viên hỗ trợ, đội cổ động viên và một nhóm biểu diễn nghệ thuật.

Đài BBC cho biết Triều Tiên sẽ chỉ có 2 vận động viên khuyết tật thi đấu môn trượt tuyết được mời tham dự Paralympic mùa đông.

Cũng trong sáng nay (27-2), phái đoàn do ông Kim Yong Chol, phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Thông nhất Hàn Quốc và giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc.

Cũng trong chuyến công du 3 ngày, các thành viên trong phái đoàn công tác của Triều Tiên cũng đã có cuộc gặp với tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên