Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Triều Tiên lại phóng 2 vật thể bay chưa xác định ra biển

24/08/2019 06:46 GMT+7

TTO - Hãng tin Yonhap sáng nay dẫn thông tin từ quân đội Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên lại vừa phóng đi hai vật thể bay chưa xác định ra bờ biển phía đông nước này.

Triều Tiên lại phóng 2 vật thể bay chưa xác định ra biển - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chỉ đạo vụ phóng thử vũ khí mới trong bức ảnh do KCNA phát đi ngày 16-8 - Ảnh: REUTERS/KCNA

Theo Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên phóng tên lửa sáng nay (24-8) từ khu vực Sondok, tỉnh Nam Hamgyong.

"Triều Tiên hôm nay (24-8) đã phóng các vật thể bay chưa xác định hai lần về phía biển phía đông, gần khu Sondok, tỉnh Nam Hamgyong", thông cáo của JCS nêu.

JCS cho biết đang theo dõi các động thái ở Triều Tiên phòng trường hợp có thể phóng thêm.

Thông báo của Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết cơ quan này sẽ triệu tập cuộc họp của Hội đồng An ninh quốc gia bàn về vụ phóng vật thể bay mới nhất của Triều Tiên.

Theo Hãng tin Reuters, lực lượng cảnh sát biển của Nhật cho biết đã phát hiện thấy vật thể bay nghi là tên lửa đạn đạo phóng từ Triều Tiên trong sáng 24-8. Theo đó họ cũng đã phát cảnh báo tới tàu thuyền ngoài khơi thận trọng để tránh thiệt hại.

Người phát ngôn của Các lực lượng phòng vệ Nhật Bản cho biết các tên lửa Triều Tiên phóng đi ngày 24-8 đã không rơi xuống phần lãnh thổ Nhật Bản, và cũng không rơi vào bên trong khu vực đặc quyền kinh tế (EEZ) của họ.

Theo trang NK NEWS, vụ phóng thử ngày 24-8 là vụ phóng tên lửa thứ 7 của Triều Tiên kể từ 25-7. Nó diễn ra chỉ hơn 1 tuần kể từ sau vụ thử tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng ngày 16-8.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã trực tiếp chỉ đạo vụ thử lần trước. Truyền thông nhà nước Triều Tiên sau đó mô tả đó là lần thử "hoàn hảo".

Trong một diễn biến khác liên quan, hôm qua (23-8) Ngoại trưởng Triều Tiên, ông Ri Yong Ho, đã có những phát biểu cứng rắn nêu quan điểm của Triều Tiên trong vấn đề hạt nhân, cũng như chỉ trích gay gắt Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Theo Hãng tin AFP, sở dĩ Bình Nhưỡng chỉ trích mạnh ông Pompeo là bởi trước đó khi trả lời phỏng vấn báo The Washington Examiner, Ngoại trưởng Mỹ nói nếu nhà lãnh đạo Triều Tiên không chịu phi hạt nhân hóa, "chúng tôi sẽ tiếp tục các lệnh trừng phạt nghiêm khắc nhất trong mọi thời đại lịch sử".

Ông Ri Yong Ho chỉ trích ông Pompeo: "Ông ấy là người không biết xấu hổ và không có lương tâm". Và ông tiếp: "Ông ấy thật sự quá trơ tráo khi thốt ra những lời không suy nghĩ, những lời chỉ khiến chúng tôi thất vọng và ngờ vực chuyện làm sao chúng tôi có thể giải quyết bất cứ vấn đề gì với một người thế này đây".

Lo ngại bị bắt, Mỹ gia hạn lệnh cấm công dân đến Triều Tiên thêm 1 năm Lo ngại bị bắt, Mỹ gia hạn lệnh cấm công dân đến Triều Tiên thêm 1 năm

TTO - Chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục kéo dài thêm một năm thời hạn áp dụng lệnh cấm công dân Mỹ tới Triều Tiên, thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ công bố ngày 19-8 (giờ địa phương).

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận