Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Triều Tiên khai mạc Hội nghị kiểm điểm việc thực hiện các chính sách của Đảng năm 2021

28/12/2021 05:32 GMT+7

TTO - Hãng thông tấn trung ương (KCNA) của Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã khai mạc Hội nghị toàn thể lần thứ 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) lần thứ 8 hôm 27-12.

Triều Tiên khai mạc Hội nghị kiểm điểm việc thực hiện các chính sách của Đảng năm 2021 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh tư liệu: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, hội nghị diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang vật lộn với các cuộc khủng hoảng kinh tế phức tạp kết hợp từ ba nguyên nhân: lệnh phong tỏa chống đại dịch COVID-19, các lệnh trừng phạt quốc tế với chương trình vũ khí hạt nhân và thiên tai.

Đây cũng là hội nghị đánh dấu kỷ niệm 10 năm nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nắm quyền chỉ huy quân đội tối cao sau khi cha ông, ông Kim Jong Il, qua đời năm 2011.

Bài báo của KCNA cho biết: "Hội nghị nhằm kiểm điểm việc thực hiện các chính sách chính của Đảng và Nhà nước cho năm 2021".

Hội nghị cũng sẽ thảo luận và quyết định các chính sách chiến lược, chiến thuật và các bước đi thiết thực để làm "động lực chỉ đạo cho cuộc đấu tranh của Đảng và nhân dân ta, mở ra thời kỳ mới xây dựng chủ nghĩa xã hội đến thắng lợi tiếp theo", KCNA cho biết.

Vào khoảng thời gian đầu năm mới, ông Kim thường đưa ra các tuyên bố chính sách lớn. Năm 2018, ông tuyên bố quan tâm đến việc cử một phái đoàn tới Thế vận hội mùa đông ở Hàn Quốc. Năm 2019, ông mong muốn tiếp tục hội đàm với tổng thống Mỹ Donald Trump.

Triều Tiên cho biết họ sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán với Mỹ và Hàn Quốc nhưng chỉ khi Washington và Seoul thực hiện các bước để chấm dứt "các chính sách thù địch" như trừng phạt và tập trận quân sự.

Ông Kim Jong Un: Sẵn sàng mở lại Ông Kim Jong Un: Sẵn sàng mở lại 'đường dây nóng' với Hàn Quốc

TTO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định ông sẵn sàng khôi phục các đường dây nóng liên lạc liên Triều trong tháng 10. Ông cũng cáo buộc Mỹ đưa ra đề nghị đàm phán nhưng vẫn duy trì các chính sách thù địch với Bình Nhưỡng.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận