Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Triều Tiên công bố video vụ phóng tên lửa mới nhất

17/09/2021 15:51 GMT+7

TTO - Ngày 17-9, Triều Tiên công bố video vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ tàu hỏa hai ngày trước, với nhiều góc quay khác nhau nhằm phô trương năng lực khác biệt của hệ thống mới này.

Triều Tiên công bố video vụ phóng tên lửa mới nhất - Ảnh 1.

Một tên lửa được phóng từ tàu hỏa tại Triều Tiên ngày 15-9 - Ảnh: KCNA

Theo Hãng tin Bloomberg, video ghi lại cảnh một đầu máy cùng các toa chạy ra từ một đường hầm, bệ phóng nhanh chóng được triển khai và cuộc phóng tên lửa diễn ra vài phút sau đó.

"Chúng tôi đã thành lập một trung đoàn tên lửa di động đường sắt để tăng cường khả năng tấn công đồng thời và tập trung vào các mối đe dọa với chúng tôi, và để phản ứng tốt hơn với các đe dọa khác", một phát thanh viên của đài truyền hình nhà nước Triều Tiên nói trong video.

Video có nhiều góc quay, trong đó có những góc quay sử dụng máy bay không người lái, khác xa các cuộc diễu hành dưới thời cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il. Khi đó, theo Bloomberg, có ít góc quay từ trên cao, và có thể nhìn thấy binh lính điều khiển thủ công các máy quay hạng nặng.

Lần phóng hai tên lửa nói trên diễn ra vào trưa 15-9. Hiện chưa rõ bệ phóng tên lửa trên tàu hỏa của Triều Tiên có thể phóng những loại tên lửa nào.

Ngày 15-9, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía đông nước này. Hai tên lửa đã bay khoảng 800km, đạt độ cao tối đa khoảng 60km.

Theo Hãng thông tấn Yonhap, các nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho biết các tên lửa nói trên dường như là phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo KN-23 của Triều Tiên.

Vụ phóng thử mới nhất của Triều Tiên diễn ra vào thời điểm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đang thăm Hàn Quốc.

Video ghi lại cảnh Triều Tiên phóng tên lửa từ tàu hỏa - Nguồn: YOUTUBE/SCMP

Hai miền Triều Tiên cùng phóng tên lửa Hai miền Triều Tiên cùng phóng tên lửa

TTO - Hàn Quốc phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM), vài giờ ngay sau vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận