Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Triệu tập thêm 3 người vụ khoe ảnh giết khỉ trên facebook

08/01/2016 12:14 GMT+7

TTO - Ông Lê Bá Thuận thừa nhận mình đã mua 6 con khỉ, 12 con mèo về để giết thịt, nấu cao. Chu Văn Cường đến xem, thấy vậy nhờ bạn chụp ảnh rồi đăng lên facebook.

Hạt kiểm lâm và Công an TX Hoàng Mai triệu tập ông Lê Bá Thuận, chủ ngôi nhà nơi diễn ra vụ “xẻ thịt” khỉ - Ảnh: Doãn Hòa
Hạt kiểm lâm và Công an TX Hoàng Mai triệu tập ông Lê Bá Thuận, chủ ngôi nhà nơi diễn ra vụ “xẻ thịt” khỉ - Ảnh: Doãn Hòa

Sáng 8-1, thông tin từ Hạt kiểm lâm và Công an TX Hoàng Mai, Nghệ An cho biết đang triệu tập thêm 3 người để lấy lời khai mở rộng điều tra vụ việc nam thanh niên khoe ảnh giết khỉ trên facebook.

Ngoài Chu Văn Cường (26 tuổi) đã được lấy lời khai hôm 7-1, sáng nay công an tiếp tục triệu tập ông Lê Bá Thuận (49 tuổi) - chủ ngôi nhà có cảnh giết khỉ trong loạt ảnh mà Cường đăng trên facebook. 

Công an cũng lấy lời khai của hai người khác cùng ngụ tại P.Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai để làm rõ.

"Chúng tôi đang tiếp tục lấy lời khai, mở rộng điều tra vụ việc vì có thể nhóm người giết khỉ liên quan đến một đường dây vận chuyển, mua bán động vật hoang dã”, ông Lê Ngọc Hữu, Hạt trưởng hạt kiểm lâm TX Hoàng Mai cho biết.

Theo ông Thuận khai, gần một tháng trước ông mua 6 con khỉ ở huyện Nghĩa Đàn và 12 con mèo về để nấu cao, dùng để chữa bệnh.

Khi gia đình ông Thuận nấu cao khỉ thì Cường đến chơi và nhờ bạn dùng điện thoại chụp ảnh, đăng hình quá trình lột da và chế biến thịt khỉ rồi tung lên mạng xã hội… cho “oai”.

Sáng 8-1, ông Hoàng Quốc Việt, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Nghệ An cho biết đang yêu cầu Hạt kiểm lâm TX Hoàng Mai làm rõ vụ việc và sớm báo cáo về Chi cục để có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Như Tuổi Trẻ thông tin, tối 2-1, trên trang facebook cá nhân có tên Cường Và Cường đăng tải 10 hình ảnh, ngoài cảnh những chú khỉ bị nhốt trong lồng sắt thì có 5 con bị lột da nằm dưới nền đất cùng hình ảnh làm thịt khỉ.

Những hình ảnh trên được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc.

Thanh niên khoe ảnh giết khỉ trên facebook bị triệu tập - Truyền hình báo Tuổi Trẻ thực hiện
Hình ảnh giết khỉ mà Cường khoe trên facebook khiến cộng đồng mạng phẫn nộ
Hình ảnh giết khỉ mà Cường khoe trên facebook khiến cộng đồng mạng phẫn nộ
DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận