Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Triệu tập lãnh đạo VietinBank TP.HCM đến phiên xử Huyền Như

03/02/2018 16:44 GMT+7

TTO - Trong phiên tòa xét xử Huỳnh Thị Huyền Như ngày 8-2 tới, TAND TP.HCM triệu tập 17 cá nhân liên quan, trong đó có 2 lãnh đạo ngân hàng VietinBank Chi nhánh TP.HCM.

Triệu tập lãnh đạo VietinBank TP.HCM đến phiên xử Huyền Như - Ảnh 1.

Huỳnh Thị Huyền Như tại tòa - Ảnh: T.T.

TAND TP.HCM đã có quyết định đưa vụ án Huỳnh Thị Huyền Như - nguyên quyền trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ, Ngân hàng VietinBank chi nhánh TP.HCM giai đoạn 2 ra xét xử vào ngày 8-2. Phiên xử dự kiến kéo dài đến ngày 12-2. 

Trước đó TAND TP.HCM dự kiến đưa ra xét xử vụ án này vào ngày 2-1 nhưng ngay trước ngày dự kiến diễn ra phiên xử, tòa đã bất ngờ trả hồ sơ cho Viện KSND Tối cao.

Ngoài 5 công ty được tòa xác định là nguyên đơn dân sự trong vụ án gồm: Công ty CP chứng khoán Saigonbank - Berjaya (SBBS), Công ty CP đầu tư Hưng Yên, Công ty CP chứng khoán Phương Đông, Công ty CP Bảo hiểm Toàn Cầu, Công ty CP đầu tư và thương mại An Lộc, TAND TP.HCM còn triệu tập 17 cá nhân liên quan trong vụ án đến tham dự phiên tòa.

Trong đó, ông Nguyễn Văn Sẽ - nguyên giám đốc, bà Nguyễn Thị Minh Hương - nguyên phó giám đốc và ông Trương Minh Hoàng - phó giám đốc VietinBank chi nhánh TP.HCM được tòa triệu tập với tư cách là người làm chứng và người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan.

Có 14 luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong vụ án. Trong đó, 2 luật sư bào chữa cho bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như là luật sư Nguyễn Văn Ngoan (Đoàn luật sư TP.HCM) và luật sư Lê Nguyễn Quỳnh Thi (Đoàn luật sư TP.HCM). 

Luật sư Phan Trung Hoài (Đoàn luật sư TP.HCM) bào chữa cho bị cáo Võ Anh Tuấn.

Bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như - nguyên phó phòng quản lý rủi ro Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh TP.HCM (VietinBank) vẫn bị truy tố về tội lừa đảo. 

Võ Anh Tuấn - nguyên cán bộ văn phòng Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh TP.HCM bị truy tố về cùng tội danh.

Theo cáo trạng, do kinh doanh thua lỗ, phải trả lãi suất cao, từ tháng 5-2011 đến tháng 9-2011,  Huỳnh Thị Huyền Như đã lấy danh nghĩa đi huy động tiền gửi cho VietinBank để gặp, thỏa thuận với người môi giới, người đại diện của 5 công ty.

Huyền Như cam kết ngoài trả lãi suất theo quy định (14%/năm) sẽ trả thêm phí cho người môi giới tiền chênh lệch ngoài hợp đồng.

Khi các đơn vị này chuyển tiền vào tài khoản thanh toán của họ mở tại VietinBank, Như lập các chứng từ, ký giả chữ ký của chủ tài khoản, sử dụng quyền hạn là kiểm soát viên, trưởng phòng giao dịch để thực hiện chuyển tiền từ tài khoản của các đơn vị tại VietinBank đi trả nợ cá nhân.

Tổng số tiền mà Như và đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt được của 5 công ty hơn 1.085 tỉ đồng.

Truy tố Huyền Như tội lừa đảo Truy tố Huyền Như tội lừa đảo Tòa án có quyền xử Huyền Như tội tham ô Tòa án có quyền xử Huyền Như tội tham ô Lại trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án Huyền Như Lại trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án Huyền Như
TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận