29/03/2021 15:07 GMT+7

Triệu tập hàng chục thanh niên ‘bốc đầu’ xe máy trên cầu Cửa Hội

HOÀNG HÀ - D.HÒA
HOÀNG HÀ - D.HÒA

TTO - Hàng chục ‘quái xế’ chạy xe máy tốc độ cao, đánh võng, bốc đầu trên chiếc cầu dài nhất Bắc Trung Bộ mới khánh thành, khiến người tham gia giao thông khiếp vía.

Triệu tập hàng chục thanh niên ‘bốc đầu’ xe máy trên cầu Cửa Hội - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên lạng lách, bốc đầu trên cầu Cửa Hội - Ảnh: Cắt từ video clip

Chiều 29-3, thông tin từ Công an thị xã Cửa Lò, Nghệ An cho biết đơn vị này đã triệu tập một nhóm thanh niên liên quan đến đoạn video chạy xe máy bốc đầu, đánh võng trên cầu Cửa Hội để tiếp tục xử lý.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video dài 20 giây ghi lại cảnh hàng chục thanh niên đi xe máy bốc đầu, đánh võng trên cầu.

Họ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, chạy xe tốc độ cao, đánh võng, bốc đầu xe. Nhiều chiếc xe bị tháo biển số.

Đoạn video xuất hiện thu hút hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận. Dư luận rất bất bình khi xem đoạn video này và cho rằng những thanh niên trên không chỉ coi thường tính mạng của bản thân mà còn gây nguy hiểm cho người khác, đồng thời mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an thị xã Cửa Lò đã tạm giữ 12 xe và làm việc với 25 nam thanh niên nằm trong độ tuổi từ 15-21, quê ở các huyện Hưng Nguyên, Cửa Lò, TP Vinh (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Bước đầu, nhóm thanh niên khai bộc phát "biểu diễn" một số "chiêu" đi xe máy và ghi lại mục đích "cho oai". Nhóm này đã lập một nhóm kín trên mạng xã hội để giao lưu việc chạy xe máy bốc đầu giữa các tay đua với nhau.

Cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam, nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, có tổng chiều dài tuyến hơn 5,2km. Cầu có tổng mức đầu tư 950 tỉ đồng, được thông xe ngày 14-3.

Thượng tá Nguyễn Quang Thành - trưởng Công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh - cho biết thêm, từ khi cầu Cửa Hội được thông xe, có nhiều người dân đi xe máy, ôtô dừng, đỗ trên cầu để chụp hình lưu niệm, gây mất an toàn giao thông. Công an địa phương hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An đã vào cuộc để xử lý những trường hợp vi phạm giao thông này.

Cây cầu lớn nối liền hai tỉnh thành nơi chụp ảnh Cây cầu lớn nối liền hai tỉnh thành nơi chụp ảnh 'check in' bát nháo

TTO - Rất đông người dân dừng ô tô, xe máy trên cầu Cửa Hội để chụp ảnh, quay video làm kỷ niệm gây mất an toàn giao thông. Lực lượng CSGT nhắc nhở nhưng người dân vẫn không chịu rời đi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên