Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Triệu tập 16 đàn em của Phú Lê

08/08/2020 21:37 GMT+7

TTO - Công an TP Hà Nội vừa triệu tập thêm 16 người có liên quan đến vụ Phú Lê cử đàn em hành hung hai phụ nữ là người nhà của hot girl Đào Chile.

Triệu tập 16 đàn em của Phú Lê - Ảnh 1.

Phú Lê tại cơ quan điều tra ngày 7-8 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Tối 8-8, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết đơn vị vừa phối hợp cùng Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội triệu tập thêm 16 người là đàn em của Phú Lê để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

"Vợ chồng Phú đã bị tạm giữ và bước đầu đã thừa nhận hành vi sai đàn em đánh người", đại diện Cục Cảnh sát hình sự cho biết.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 5-8 Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội phối hợp với một số đơn vị bắt Phú Lê và vợ để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Đến ngày 7-8, Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ thêm tội gây rối trật tự công cộng đối với Lê Văn Phú (hay còn gọi Phú Lê, 40 tuổi, quê Yên Bái) và Lã Thúy Kiều (vợ Phú Lê, 35 tuổi, quê Hà Nam).

Vợ chồng Phú Lê bị tố cáo liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội làm hai người bị thương.

Trước đó, "hot girl xăm trổ" Đào Chile (tên thật là Trần Thị Đào, 30 tuổi, quê xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) trình báo gia đình chị bị một nhóm xã hội đen đến tận nhà hành hung, khiến bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, mẹ chị Đào) và bà Nguyễn Thị Bé (67 tuổi, em gái bà Nga) bị thương phải nhập viện điều trị.

Theo chị Đào, chị và vợ chồng Phú Lê (ở quận Hoàng Mai) quen biết nhau khi thực hiện một sản phẩm hài Tết 2017. Sau đó, Thúy Kiều nhiều lần mời Đào Chile về nhà để quảng bá sản phẩm cho mình.

Sau thời gian hợp tác, chị Đào tách ra làm riêng thì bị vợ Phú Lê nói xấu, gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Bức xúc, ngày 18-7 chị Đào đã phát trực tiếp trên trang Facebook cá nhân nói ra những suy nghĩ, thắc mắc của mình tại sao lại bị đối xử như vậy. Ngay trong tối 18-7, Thúy Kiều đã huy động đàn em đến tìm gặp chị Đào đe dọa, xúc phạm và treo thưởng ai đánh chị Đào sẽ được 20 triệu đồng.

Không chấp nhận cuộc hẹn gặp để nói chuyện hòa giải của chị Đào, vợ chồng Phú Lê cử đàn em khủng bố bằng tin nhắn, điện thoại nhằm đe dọa và truy tìm để hành hung.

Trưa 3-8, một nhóm người lạ mặt đi 1 ôtô, 2 xe máy về cụm 9 (xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) tìm vào nhà mẹ đẻ chị Đào vờ mua chó. Khi bà Bé bước ra thì bị các đối tượng dùng tuýp sắt đánh liên tiếp vào người.

Tiếp đó, nhóm người thấy bà Nga bước ra liền hỏi "có phải mẹ con Đào Chile không?". Vừa dứt câu "phải, có chuyện gì thế các anh?" thì bà Nga cũng bị vụt tuýp sắt liên tiếp vào người.

Theo chị Đào, sau khi hành hung mẹ và dì, nhóm này nói "mày về nói với con Đào là đừng lôi tên anh chị tao ra, không chết mẹ chúng mày đấy" rồi bỏ đi.

Bà Nga và bà Bé sau đó được đưa đi cấp cứu.

Vợ chồng Phú Lê thừa nhận dính dáng vụ đánh người thân Vợ chồng Phú Lê thừa nhận dính dáng vụ đánh người thân 'hot girl xăm trổ' Đào Chile

TTO - Bước đầu tại cơ quan công an, vợ chồng Phú Lê đã thừa nhận liên quan đến vụ hành hung hai người thân của 'hot girl xăm trổ' Đào Chile ở huyện Đan Phượng, Hà Nội.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận