16/02/2023 09:15 GMT+7

Triệt phá nhóm cướp 'nhí' chuyên đạp ngã xe, xịt hơi cay cướp tài sản

Trong thời gian ngắn, nhóm cướp 'nhí' mới từ 15-20 tuổi nhưng đã thực hiện 31 vụ cướp giật tài sản người đi đường với thủ đoạn rất manh động.

Triệt phá nhóm cướp nhí chuyên đạp ngã xe, xịt hơi cay cướp tài sản - Ảnh 1.

Các nghi phạm tại cơ quan công an - Ảnh: A.B.

Ngày 16-2, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho hay vừa triệt phá băng nhóm chuyên cướp giật tài sản người đi đường, bắt giữ chín nghi phạm, thu giữ nhiều tang vật, tài sản liên quan.

Trước đó, thời gian trước Tết Nguyên đán 2023 đến nay xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản người đi đường trên tuyến quốc lộ 51, tỉnh lộ 769, đường Phùng Hưng (thuộc địa bàn huyện Long Thành và TP Biên Hòa).

Qua thời gian điều tra truy xét, ngày 14-2, Công an huyện Long Thành bắt giữ các nghi phạm trong các phòng trọ ở khu vực phường Tam Phước, TP Biên Hòa.

Bước đầu, các nghi phạm khai đã thực hiện 31 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Long Thành, Trảng Bom và TP Biên Hòa. Đáng nói, các nghi phạm chỉ từ 15 đến 20 tuổi nhưng đã trực tiếp thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản với thủ đoạn rất manh động.

Cụ thể, các nghi phạm sử dụng xe máy phân khối lớn, gắn biển số giả để đi "ăn hàng". Khi cướp giật được tài sản, các nghi phạm đạp ngã xe bị hại, xịt hơi cay chống lại người truy đuổi. Trong đó, nhiều bị hại té ngã xuống đường.

Công an huyện Long Thành đang phối hợp Công an huyện Trảng Bom và TP Biên Hòa xác minh bị hại. Đồng thời, thông báo những bị hại của nhóm cướp trên đến Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Long Thành trình báo để lập hồ sơ xử lý nghiêm các nghi phạm theo quy định.

Trinh sát bắt nghi phạm cướp giật tài sản nhiều lần ở TP.HCM khi đang lẩn trốn tại HuếTrinh sát bắt nghi phạm cướp giật tài sản nhiều lần ở TP.HCM khi đang lẩn trốn tại Huế

TTO - Sau khi giật điện thoại, ví tiền của cô gái ở quận Phú Nhuận, TP.HCM, Nguyễn Quốc Huy đã đến tỉnh Thừa Thiên Huế lẩn trốn nhưng vẫn bị các trinh sát hình sự bắt giữ và di lý về TP.HCM phục vụ công tác điều tra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên