03/02/2023 18:31 GMT+7

Bắt nhóm nghi phạm gây hơn 40 vụ cướp giật người đi đường

Với thủ đoạn chạy xe máy phân khối lớn, lắp biển số giả, các nghi phạm đã thực hiện trót lọt hơn 40 vụ cướp giật tài sản của người đi đường.

Bắt nhóm nghi phạm gây hơn 40 vụ cướp giật người đi đường - Ảnh 1.

Các nghi phạm cướp giật tài sản người đi đường bị công an bắt - Ảnh: A.B.

Ngày 3-2, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho hay vừa triệt phá nhóm cướp giật tài sản liên tỉnh, bắt giữ chín nghi phạm, thu giữ một số phương tiện gây án và tài sản bị cướp giật.

Trước đó, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch liên tục xảy ra các vụ cướp giật tài sản của người đi đường. Do vậy, lãnh đạo công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ khẩn trương xác minh, đấu tranh triệt phá.

Sau thời gian điều tra, đến ngày 3-2, Công an huyện Nhơn Trạch đã bắt chín nghi phạm, thu giữ một số tài sản, xe máy liên quan.

Bước đầu, các nghi phạm khai từ năm 2022 đến nay đã thực hiện trót lọt hơn 40 vụ cướp giật tài sản người dân các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM.

Nhóm này thường chạy xe máy phân khối lớn gắn biển số giả, chờ đêm tối lượn lờ các cung đường vắng. Khi phát hiện người đi đường mang giỏ xách, điện thoại di động, trên cổ đeo dây chuyền… ngay lập tức chúng tiếp cận khống chế, cướp giật tài sản.

Công an huyện Nhơn Trạch đã tạm giữ hình sự chín nghi phạm trên để tiếp tục điều tra, xử lý. 

Cơ quan điều tra cũng yêu cầu các bị hại của băng nhóm trên liên hệ Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Nhơn Trạch để cung cấp thêm thông tin, sớm đưa các nghi phạm ra truy tố trước pháp luật cũng như có cơ sở trao trả tài sản cho người bị hại.

Bắt hai nghi phạm tuổi hơn 20 gây ra tám vụ cướp ở Đồng Nai, Bà RịaBắt hai nghi phạm tuổi hơn 20 gây ra tám vụ cướp ở Đồng Nai, Bà Rịa

Ngoài bảy vụ cướp tại khu vực giáp ranh hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, hai thanh niên còn tấn công khiến một phụ nữ bị chấn thương sọ não.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận