Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Triệt phá nhóm buôn bán ma túy liên tỉnh

27/02/2020 13:55 GMT+7

TTO - Dù từng bị đưa cai nghiện bắt buộc nhưng các đối tượng vẫn cấu kết hình thành đường dây mua bán ma túy liên tỉnh để kiếm lời.

Triệt phá nhóm buôn bán ma túy liên tỉnh - Ảnh 1.

Từ trái qua: Vĩ, Phương, Văn Phong và Thanh Phong (Đen) - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 27-2, thượng tá Nguyễn Hồng Phong - phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang - cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy cho các "con nghiện" liên tỉnh.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ trên 1 tỉ đồng, gần 700gram ma túy đá và nhiều nữ trang, tang vật liên quan.

Các đối tượng bị bắt giữ để làm rõ hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy gồm: Nguyễn Văn Phong, 31 tuổi; Trần Thị Kim Phương, 30 tuổi; Âu Duy Vĩ, 23 tuổi, cùng ngụ xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp, Kiên Giang và Nguyễn Thanh Phong, ngụ thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, Sóc Trăng.

Trước đó, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang phát hiện đường dây mua bán ma túy liên tỉnh do vợ chồng Nguyễn Văn Phong và Trần Thị Kim Phương cầm đầu.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã báo cáo ban giám đốc công an tỉnh xác lập chuyên án để phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá.

Triệt phá nhóm buôn bán ma túy liên tỉnh - Ảnh 2.

Thu giữ gần 700gram ma túy tại nơi ở của vợ chồng Phong - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khoảng 12h ngày 25-2, ban chuyên án phối hợp với công an các huyện: Châu Phú, Thoại Sơn và các phòng nghiệp vụ bắt quả tang khi Phong lái xe môtô chở Nguyễn Thanh Phong chạy từ hướng xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp, Kiên Giang đến xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn để bán ma túy.

Qua kiểm tra, phát hiện trong người Nguyễn Thanh Phong có bọc nilông chứa tinh thể trắng có trọng lượng trên 120gam nghi là ma túy. Lực lượng chức năng đã mời cả 2 đối tượng về trụ sở Công an xã Thoại Giang để làm rõ.

Từ lời khai của các đối tượng, ban chuyên án đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét nơi ở của Phương và Vĩ. Được biết, các đối tượng này từng bị Công an tỉnh Bình Dương lập hồ sơ đưa đi cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện Phú Giáo trong 14 tháng.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Bắt 5 người mua bán tiền giả và tàng trữ ma túy ở TP.HCM Bắt 5 người mua bán tiền giả và tàng trữ ma túy ở TP.HCM

TTO - Công an TP.HCM cho biết đã bắt giữ 5 nghi phạm để điều tra hành vi “Làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả” và “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận