Thứ 2, ngày 28 tháng 9 năm 2020

Triển lãm sách và thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Thái Lan

27/12/2018 19:08 GMT+7

TTO - Tu viện Vườn Ươm thuộc Trung tâm tu học Làng Mai Thái Lan cho biết sẽ tổ chức cuộc triển lãm nghệ thuật thư pháp và sách của thiền sư Nhất Hạnh tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Bangkok từ ngày 23-1 đến 17-2-2019.

Triển lãm sách và thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Thái Lan - Ảnh 1.

Thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hơn 600 cuốn sách với nhiều ngôn ngữ khác nhau và 73 tấm thư pháp của thiền sư Nhất Hạnh sẽ được trưng bày tại triển lãm với chủ đề Đón mừng sự sống. Tu viện Vườn Ươm cho biết đây là cuộc triển lãm đầu tiên được phối hợp giữa sách và thư pháp có tầm vóc quy mô quốc tế tại châu Á.

Làng Mai Thái Lan là nơi thiền sư Nhất Hạnh đã đến hướng dẫn các khóa tu và gần đây lưu lại ở đó cho đến cuối tháng 10-2018 vừa qua thì thiền sư về ở hẳn tại chùa Từ Hiếu (Huế) - nơi ông khởi đầu con đường tu hành của mình. Do sức khỏe thiền sư đã yếu nên không thể tham gia cuộc triển lãm này.

Triển lãm sách và thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Thái Lan - Ảnh 2.

Một số đầu sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Người dân đến chùa Từ Hiếu chờ gặp thiền sư Thích Nhất Hạnh Người dân đến chùa Từ Hiếu chờ gặp thiền sư Thích Nhất Hạnh

TTO - Hay tin thiền sư Thích Nhật Hạnh đang an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu (đồi Dương Xuân, đường Lê Ngô Cát, TP Huế), hôm nay rất đông tăng ni Phật tử, người dân địa phương, du khách trong, ngoài nước đã tìm đến đây với ước nguyện gặp được thiền sư.

M.TỰ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận