Tag: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Chất thiền càng mạnh, phong hóa đạo đức càng vững

Những giá trị tinh thần, trí tuệ, tâm hồn hàng ngàn năm của người Việt đã được cô đọng vô cùng sâu sắc qua các bài thơ thiền, thể hiện đậm nét nhất qua các thời Lý - Trần - Lê - Nguyễn.

Tăng ni, phật tử tưởng nhớ thiền sư Thích Nhất Hạnh bằng khóa thực tập im lặng

Hàng trăm tăng ni, phật tử trong và ngoài nước đã về tổ đình Từ Hiếu tổ chức khóa thực tập im lặng để tưởng niệm một năm ngày thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch.

'Những thằng già nhớ mẹ'

TTO - Vu lan năm nào tôi cũng đọc lại đoản văn Bông hồng cài áo của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Đoản văn viết năm 1962 hẳn đã lấy nước mắt của rất nhiều người mỗi khi đọc đến đoạn: "Tôi thấy tôi mất mẹ/ Mất cả một bầu trời".

Đọc báo cùng bạn 26-1: Tìm cách hạn chế ùn tắc ở sân bay

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Chủ tịch Quốc hội thăm lực lượng tuyến đầu phòng dịch tại TP.HCM; TP.HCM: Số ca nhiễm và ca tử vong giảm sâu; Trường mầm non tư thục: Ngổn ngang ngày trở lại; Vì SEA Games 31, hàng trăm VĐV không có Tết

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã 'hướng dẫn nhân loại tìm đến con đường đúng đắn về đời sống hạnh phúc'

TTO - Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - đã viết như vậy trong cuốn sổ tang lưu niệm khi đến viếng thiền sư Thích Nhất Hạnh (1926- 2022).

Nhớ thiền sư Thích Nhất Hạnh: Thầy là vầng trăng mát…

TTO - Năm 2005, tôi đang là sinh viên và thường đi sinh hoạt ở một ngôi chùa tại Bình Thạnh (TP.HCM). Các thầy ở ngôi chùa ấy rất háo hức khi hay tin thiền sư Thích Nhất Hạnh về nước sau nhiều năm sống và hành đạo ở nước ngoài.

TTO - Theo di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trước lúc viên tịch, tang lễ của thiền sư sẽ diễn ra dưới hình thức tâm tang - khóa tu im lặng.

Tổng thống Hàn Quốc tiếc thương Thiền sư Thích Nhất Hạnh

TTO - Nhà lãnh đạo Hàn Quốc mô tả Thiền sư Thích Nhất Hạnh như một vị "Phật sống" và bày tỏ sự tiếc thương, nỗi buồn sâu sắc khi hay tin thiền sư đã về cõi niết bàn.

Hành trình hoằng pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua ảnh

TTO - Tuổi Trẻ Online chọn lọc, giới thiệu một số hình ảnh của Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua ảnh từ nguồn ảnh trên website langmai.org, fanpage Làng Mai, fanpage Thich Nhat Hanh và của phóng viên Tuổi Trẻ...

3 cuốn sách chữa lành 'đứa trẻ' bên trong bạn

TTO - Tìm về đứa trẻ bên trong là chữa lành những tổn thương tâm lý ở tuổi thơ hoặc quá trình lớn lên. Những tổn thương này đeo đuổi, ảnh hưởng tới cách mà con người cảm nhận mọi thứ về thế giới, và nặng nề hơn là sức khỏe tâm thần của mỗi người.