14/08/2018 14:39 GMT+7

Trích ngân sách 7-8 tỉ đồng hỗ trợ hơn 500 giáo viên dôi dư

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Ban thường vụ Huyện ủy Krông Pắk đã thống nhất trích ngân sách huyện để giải quyết chế độ cho hơn 500 giáo viên hợp đồng bị cho thôi việc do huyện tuyển dư.

Trích ngân sách 7-8 tỉ đồng hỗ trợ hơn 500 giáo viên dôi dư - Ảnh 1.

Các giáo viên hợp đồng trong buổi gặp UBND huyện Krông Pắk ngày 12-3-2018 - Ảnh: TRUNG TÂN

Ngày 13-8, một lãnh đạo Huyện ủy Krông Pắk cho biết Ban thường vụ Huyện ủy đã thống nhất phương án trích ngân sách huyện từ khoản chi khác để giải quyết chế độ cho số giáo viên hợp đồng bị cho thôi việc. Khoản tiền chi trả ước khoảng 7-8 tỉ đồng.

"Nếu các giáo viên không đồng ý mức chi trả này, họ có quyền kiện UBND huyện và lãnh đạo các trường. Nếu các giáo viên thắng, người ký hợp đồng sai phải thực hiện việc bồi thường theo pháp luật" - vị này khẳng định.

Cũng theo vị này, Ban thường vụ Huyện ủy vừa họp thống nhất kiểm điểm, nghiêm khắc rút kinh nghiệm đối với một loạt cán bộ thuộc các phòng, ban của UBND huyện trong vụ tuyển dư thừa hơn 500 giáo viên hợp đồng.

Sắp tới thực hiện việc kiểm điểm trách nhiệm đối với hiệu trưởng tất cả các trường có sai phạm trực tiếp hoặc gián tiếp trong việc tham mưu cho các đời chủ tịch ký tuyển dụng dư thừa hơn 500 giáo viên hợp đồng...

Trước đó, Tuổi Trẻ đưa tin UBND tỉnh Đắk Lắk đã có chủ trương chấm dứt hợp đồng 550/578 giáo viên dôi dư tại huyện Krông Pắk từ tháng 10-2018.

Hơn 500 giáo viên phải rời trường Hơn 500 giáo viên phải rời trường

TTO - UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định sẽ “chấm dứt hợp đồng” với hơn 500 giáo viên dôi dư tại huyện Krông Pắk, sau 5 tháng tạm dừng để “tìm giải pháp nhân văn hơn”. Hàng trăm gia đình giáo viên hợp đồng đã khó khăn càng bấp bênh thêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận